Phụ Nữ Khi 'yêu' Phải Biết Bảo Vệ Mình

Xã hội hiện đại nên chuyện tình dục trước hôn nhân không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc phụ nữ cần phải biết bảo vệ mình hơn. Tình dục không an toàn là đi kèm với biết bao nhiêu loại bệnh tật rồi chẳng may nhỡ có bầu thì phụ nữ vẫn là người thiệt thòi nhất.

Tình dục là chuyện bình thường như mọi nhu cầu sinh hoạt khác của con người nhưng không có nghĩa là các cô gái nên buông thả, không biết bảo vệ bản thân. Nếu bạn trai không muốn sử dụng bao cao su thì hãy yêu cầu anh ấy đưa ra bằng chứng anh ấy khỏe mạnh, không nhiễm bất cứ loại bệnh truyền nhiễm nào. Còn nếu không có tốt nhất là dùng các biện pháp an toàn để bảo vệ bản thân. Một phút vui có thể để lại hậu quả rất lớn.

Thêm nữa, nếu anh chàng nào nói rằng bạn cứ có con đi rồi anh ta sẽ nuôi trong khi chưa cưới hỏi gì thì đừng tin. Chuyện đó chỉ là chuyện nói trong lúc vui vẻ, êm ấm, mặn nồng. Không có bất cứ gì bảo đảm cho bạn rằng anh ta sẽ có trách nhiệm. Hơn nữa con cái là chuyện hệ trọng. Phụ nữ chỉ nên có con khi đã sẵn sàng nuôi đứa trẻ và có đầy đủ điều kiện để dạy dỗ nó.

Dù xã hội hiện đại đến đâu thì phụ nữ làm mẹ đơn thân vẫn phải chịu rất nhiều thiệt thòi. Thân gái một mình khi sinh nở, ốm đau không có người chồng ở bên rất cô đơn, lẻ lỏi, ấm ức. Thế nên dù đối phương nói ngon nói ngọt thế nào mà chưa cưới hỏi hay có ý định, kế hoạch sống với nhau lâu dài thì không bao giờ nên có con.

Trong một mối quan hệ dù đúng, dù sai phụ nữ vẫn là người thiệt thòi nhất. Bảo vệ bản thân không phải là cổ hủ mà là biết đảm bảo hạnh phúc cho chính mình. Hơn nữa khi một người đàn ông yêu bạn thật lòng thì anh ấy cũng chắc chắn phải biết bảo vệ và nghĩ cho bạn. Vì thế những anh chàng đòi hỏi chuyện yêu không an toàn là những anh chàng ích kỉ chỉ biết nghĩ cho bản thân mình mà thôi.

Khi yêu phụ nữ cần giữ một trái tim nồng nhiệt nhưng vẫn phải đủ tỉnh táo, lí trí để không yêu mù quáng, không dâng hiến bản thân mình mà không có bất cứ sự đảm bảo nào. Thân thể là của bạn, bạn phải là người tự biết lo cho mình trước. Vì sau này có đau, có ốm có bệnh tật thì chính bạn là người phải chịu đựng đầu tiên. Cho nên nếu đàn ông không chủ động sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ thì phụ nữ cần mạnh dạn đề nghị. Giả vờ e thẹn, e lệ không để làm gì cả. Bạn phải hiểu rằng tác hại của quan hệ không an toàn là rất kinh khủng, có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc cả đời. Thế nên đừng vì vài phút thăng hoa mà nuối tiếc sau này.

Bình luận