Chạy… (Tiểu Phẩm Báo Chí)

Thể loại: Chính Trị ;Truyện
Tác giả : Hữu Thọ
  • Lượt đọc : 184
  • Kích thước : 7.35 MB
  • Số trang : 362
  • Đăng lúc : 11 tháng trước
  • Số lượt tải : 63
  • Số lượt xem : 534
  • Đọc trên điện thoại :
Hữu Thọ là nhà báo lão làng, trưởng thành từ phóng viên “ba lô, chân đất” như các bạn đồng nghiệp thường nói.

Hữu Thọ viết nhiều thể loại và nhận nhiều giải nhất báo chí. Mảng đề tài đấu tranh đẩy lùi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí,... luôn được ông dành nhiều tâm huyết góp thêm tiếng nói trong cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực.

Chạy là tên một tiểu phẩm, được ông đặt tên cho cuốn sách. Nó khiến bạn đọc liên tưởng tới những vấn đề hết sức nhạy cảm đang nhức nhối diễn ra trong xã hội: chạy bằng, chạy chức, chạy chỗ, chạy luân chuyển, chạy tội,... Quả thực như vậy, mỗi câu chuyện trong cuốn sách đều phản ánh hiện thực cuộc sống đang diễn ra, đều mang tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với những thói hư tật xấu, những tệ nạn tiêu cực trong xã hội. Dưới ngòi bút sắc sảo vừa dí dỏm, vừa sâu cay, chỉ bằng những câu chuyện rất ngắn gọn, súc tích, nhà báo Hữu Thọ đã gieo cho bạn đọc niềm tin tưởng rằng tất cả những tệ nạn tiêu cực chắc chắn bị đẩy lùi, xã hội sẽ ngày càng tốt đẹp, người dân sẽ được hưởng cuộc sống văn minh. Đúng như trong lời mở đầu chuyên mục “Bàn góp sự đời” trên báo Nhân Dân, tác giả, với bút danh Nhân Nghĩa, đã viết: “Đất nước đang đổi mới với những biến đổi nhanh chóng trong đời sống vật chất và tinh thần. Nhiều điều mới mẻ đang diễn ra, có lúc sáng sủa, thẳng băng, có khi đen tối, ngoắt ngoéo. Cũng muốn góp một vài lời bàn những gì diễn ra trong cuộc đời, cùng nhau vươn tới chân, thiện, mỹ; đấu tranh với cái giả, cái ác, cái xấu, cho cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn”.

Cuốn Chạy đã được xuất bản năm 2004, 2012. Lần này, cuốn sách tiếp tục được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đưa vào tái bản trong seri các cuốn sách của nhà báo Hữu Thọ về chủ đề chống tham nhũng, tiêu cực xã hội, quán triệt tinh thần chỉ đạo của Trung ương Đảng về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong toàn Đảng, toàn dân ta được đông đảo độc giả rất hoan nghênh.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.

Tháng 4 năm 2021
NHÀ XUẤT BẢN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA SỰ THẬT