Trang chủ

Tình Yêu, Tình Dục & Hôn Nhân

CHƯƠNG 3: TUẦN TRĂNG MẬT

Tuần trăng mật là thời kỳ để ôm ấp, để khám phá, để uống thỏa thích từ nguồn mạch và để vui vẻ với vợ cưới lúc xuân thì (Ch 5:18). Lần giao hòa thân xác đầu tiên là dấu ấn không thể quên được trong đời sống liên hiệp mà chỉ có cái chết mới có thể chia lìa. Sự thỏa mãn thân xác và tình cảm làm cho cả hai cảm nhận sự đầy trọn của con người mình. Đối với con cái Chúa, hành vi tính dục được nâng lên vị trí cao của sự kỳ diệu tinh thần.

Dầu vậy, không phải ai ở trong tuần trăng mật đều ở chín tầng mây. Có những người thấy thất bại, thấy vỡ mộng so với những gì họ tưởng tượng trước đây.

Một người bạn tín hữu lập gia đình một vài năm, thuật lại cảm giác cũng như phương thức cô phản ứng lại chồng trong tuần lễ đầu chung sống như sau: “Chiều nào tôi cũng sợ hết. Tôi thấy đau khắp mình mẩy,buồn nôn, bao tử thì quặn thắt còn cái đầu thì quay cuồng. Mỗi lần vào nhà tắm là tôi ở trong đó thật lâu. Tôi thật là khờ, toàn bộ sự việc thật là một thử thách đối với nhà tôi. Tôi rất vui vì nhà tôi là người kiên nhẫn. Bà biết không, tôi lập gia đình mà không biết tí gì về tình dục cả. Chỉ nghĩ đến chuyện ấy thôi là tôi đã thấy kinh khủng rồi.”


Một thiếu nữ khác sau khi hưởng tuần trăng mật trở về vẫn còn trinh nguyên chưa được chồng đụng tới. Cô cho biết cô đi ngủ với một lô quần sọt trên người. Tận trong thâm tâm cô rất muốn cho chồng nhưng cô không thể. Cái ý tưởng ấy làm cô sợ hãi.Nói chung, các thiếu nữ Philippine đi đến giường cưới nhưng với sự hiểu biết lệch lạc hoặc không biết tí gì. Chỉ nghĩ đến việc giáo dục về tính dục ở học đường thôi cũng không được những người bảo thủ chấp nhận. Với họ, tính dục là cái gì đó mà bạn không thể nói cách lộ liễu. Và thế là rất nhiều cô dâu lên giường với chồng với một ý niệm hết sức mơ hồ về cái gì sẽ xảy ra giữa họ.

Vì thế rất cần đọc sách có uy tín để có được những thông tin về vấn đề này và mỗi người cần tham khảo từ những tín hữu cùng giới đã có gia đình. Khi đó họ có thể hỏi những câu hỏi rất cá nhân mà cho dù có ở giữa một nhóm người cùng giới, họ cũng không dám hé răng.

Vấn đề đáng tiếc ở đây là có rất ít người có đủ can đảm hỏi và có ít người đã có gia đình có kinh nghiệm muốn trả lời thẳng thắn vào câu hỏi đặt ra cho họ. Thiêng liêng hóa cái khái niệm về sự giao hợp thật sự chẳng giúp được gì cho những thanh niên nam nữ muốn biết rõ sự kiện.

Nói một cách đơn giản là như thế này:Chúng ta học ở trường rằng nếu muốn làm một bài văn, hay bài giảng, thì chúng ta cần phải chia làm ba phần: mở đầu, thân bài và kết luận. Khi người chồng muốn đến gần vợ thì cũng theo qui luật ấy. Chúng ta sẽ đề cập đến các phần riêng rẽ.

1. Phần mở đầu hoặc có thể gọi là phần kích thích, khởi động. Một người chồng cần hiểu rằng vợ mình cần phải được kích thích để đưa đến sự hòa hợp thể xác, cần có thời gian. Cô ấy không dễ bị kích thích như chồng. Cô ấy cần được sờ mó, hôn hít, vuốt ve và mơn trớn để khơi dậy trong cô một khao khát được giao hoan. Một vài bộ phận trong cơ thể người phụ nữ được Đức Chúa Trời tạo dựng rất nhạy với mục đích này. Đó là những phần mà chúng ta gọi là vùng Vuốt ve, âu yếm những nơi này sẽ khiến người vợ bị kích thích cho đến khi ước ao muốn được chồng chiếm hữu. Một vài vùng đó là cổ, gáy, ngực, nhất là núm vú và mông và phần nhạy cảm nhất là vùng nằm ở phía trên âm hộ.

Người chồng phải luôn luôn tỏ ra nhẹ nhàng, dịu dàng và giàu tưởng tượng trong khi âu yếm vợ. Không gì có thể làm cho người vợ chán ngán,mất hứng thú thể xác hơn là ước muốn chiếm hữu cách vô tâm, thô bạo, nhanh chóng cho xong rồi kết thúc.
Khi âu yếm, mơn trớn như vậy, người vợ sẽ cảm thấy âm hộ mình ướt một chất nhầy có tác dụng làm cho trơn khiến chồng dễ đưa dương vật vào và ít đau hơn. Đây cũng lại là một trong những dự liệu của Đức Chúa Trời. Khi ước muốn của người vợ mạnh hơn, cô sẽ thật sự muốn có sự giao hợp mà chúng ta sẽ gọi là thân bài.


2. Thân bài, chúng ta có thể nói như thế này: chồng đưa dương vật, lúc này đã cương cứng lên, vào trong âm hộ vợ. Lần đầu tiên thì cô dâu mới sẽ cảm thấy đau chút ít vì màng trinh nhằm bảo vệ đường vào âm hộ bị rách. Người chồng phải nhẹ nhàng từ từ cho đến khi đưa trọn dương vật vào trong. Sau đó, chồng nhúch nhích dương vật tới lui, ra vào. Người vợ cũng cùng đáp ứng bằng cách lắc mông qua lại hoặc đưa mông lên xuống. Sau vài phút cả hai sẽ đạt đến đỉnh điểm.

Người chồng sẽ tuôn ra một chất dịch vào trong cơ thể vợ, điều đó khiến người chồng đạt được khoái cảm tột cùng. Trong khi đó, người vợ cảm nhận được cái ngây ngất của thân xác. Hebert J. Miles diễn tả trong quyển “Hạnh phúc tình dục trong hôn nhân như sau: “Đó thật là một sự nổ tung các cơ bắp,một khoái cảm tột độ của âm vật, âm hộ và toàn thân từ đầu tới chân.”

Khoái cảm của vợ chồng có thể đến cùng một lúc hoặc kẻ trước người sau. Nếu luôn tới cùng lúc với nhau thì thật là tuyệt vời. Nhưng thường thì không được như thế. Người vợ thường chậm hơn sau đó một chút.
Một người chồng hiểu biết sẽ không rút dương vật mình ra (dù lúc này nó đã mềm rồi), vẫn tiếp tục rờ âm vật của vợ cho đến khi cô ấy cũng đạt đến khoái cảm như mình.

3. Kết luận, là phần âu yếm sau đó mà người vợ cần hơn người chồng. Vì cớ chồng đã mơn trớn, vuốt ve rồi chiếm đoạt được nàng nên người chồng cần tỏ ra sung sướng cám ơn vợ bằng những cái ôm siết,hôn và thì thầm những lời âu yếm sau đó. Một diễn giả có tài không bao giờ chấm dứt bài nói chuyện đột ngột, nhưng ông ta tóm lược những điểm mấu chốt. Người vợ thường nhận đượcnhững lời khen ngợi rằng cô rất quí giá đối với chồng trong những phút giây tâm sự này.

Điều cơ bản hơn cả là việc hợp nhất trong những động tác giao hoan là không khí yêu thương, sự quan tâm dịu dàng dành cho nhau và sự hiến dâng chính mình cho người yêu dấu. Càng có kinh nghiệm,bạn sẽ càng sáng tạo ra những kỹ thuật của riêng mình và bạn sẽ nhận ra rằng những năm về sau càng ngọt ngào hơn những năm đầu nữa.

Tất nhiên, các đôi lứa sẽ gặp va vấp,lúng túng trong những tháng đầu tiên của hôn nhân. Nhưng đừng để điều đó làm mình nản chí. Đây là lúc cần có sự trao đổi hai chiều cách thoải mái. Vì tình dục rất quan yếu trong hôn nhân, cả hai cần bày tỏ công khai những suy nghĩ, khó khăn trong cảm xúc của riêng mình.
Nếu người vợ thấy mình không thỏa mãn hoặc cần kích thích nhiều hơn nữa, cô ấy phải nói ra. Cô đừng e ngại chỉ cho chồng phần thân thể nào chồng cần mơn trớn hoặc vị trí nằm nào cô thích. Người chồng cũng thế, cần tỏ cho vợ biết cái gì làm mình khó chịu. Cả hai cần liên tục khám phá và động viên nhau trong mối quan hệ này hoặc trong những khía cạnh khác cũng vậy. Một cuộc sống tình dục hạnh phúc là một yếu tố lớn trong cuộc hôn nhân thành công. Các cặp vợ chồng không nên tỏ ra mọi sự tốt đẹp trong khi sự thật trái lại.

Một quyển sách viết rất trung thực, thẳng thắn trên quan điểm Cơ Đốc về đề tài này là: “Hạnh phúc tình dục trong hôn nhân” của Tiến sĩ Herbert J. Miles. Chúng tôi xin giới thiệu quyển sách này cho các bạn sắp lập gia đình.

Bình luận