Ngữ Văn 8 Tập Hai - Cánh Diều

Thể loại: Lớp 8 ;Giáo dục
Tác giả : Nguyễn Minh Thuyết
  • Lượt đọc : 8
  • Kích thước : 41.77 MB
  • Số trang : 142
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 70
  • Số lượt xem : 1.090
  • Đọc trên điện thoại :
LỜI NÓI ĐẦU

Các em học sinh yêu quý!

Sách Ngữ văn 8 (bộ Cánh Diều) có hai tập, gồm Bài Mở đầu và 10 bài học chính chia đều cho hai tập. Cuối sách có các phần Ôn tập và tự đánh giả, Bảng tra cứu từ ngữ (Index), Bảng tra cứu tên riêng nước ngoài; Sổ tay hướng dẫn đọc, viết, nói và nghe; Bảng tra cứu yếu tố Hán Việt thông dụng.

Ở lớp 6 và lớp 7, sách giáo khoa môn Ngữ văn đã hướng dẫn các em rèn luyện kĩ năng đọc, viết, nói và nghe thông qua thực hành tiếp nhận và tạo lập các loại văn bản. Sách Ngữ văn 8 tiếp tục hướng dẫn các em học cách đọc văn bản văn học (truyện, thơ, kịch bản văn học), văn bản nghị luận xã hội và nghị luận văn học, văn bản thông tin; cách viết các văn bản tự sự, biểu cảm, nghị luận, thuyết minh, nhật dụng; cách trình bày, thảo luận về các vấn đề văn học và đời sống.

Các em sẽ được học những văn bản mới và một số thể loại khác với sách Ngữ văn 6, Ngữ văn 7. Tuy nhiên, sách Ngữ văn 8 vẫn tiếp tục thực hiện mục tiêu chung của môn Ngữ văn là mang đến cho các em những hiểu biết phong phú về nội dung và hình thức văn bản; hình thành cách tiếp nhận và tạo lập văn bản; đồng thời, góp phần phát triển một số năng lực chung, bồi dưỡng tâm hồn, phát triển nhân cách và giúp các em biết ứng dụng kiến thức, kĩ năng đã học vào đời sống.

Cũng như các lớp dưới, khi học ở nhà, các em cần đọc kĩ tất cả các phần, mục trong mỗi bài học; đặc biệt, cần đọc trước văn bản và tìm hiểu, suy nghĩ, trả lời các câu hỏi trong mỗi văn bản; ghi chép lại những gì chưa hiểu, chưa rõ để hỏi thầy cô, bạn bè khi học trên lớp. Sau khi học xong một bài học lớn, các em hãy thực hiện các yêu cầu ở phần Tự đánh giá.
Sách giáo khoa rất quan trọng nhưng kết quả học tập sẽ do chính các em quyết định. Bởi vì kết quả đó phần lớn phụ thuộc vào sự chăm chỉ, đam mê và tính ham học hỏi của mỗi người.

Thay mặt Nhóm biên soạn
NGUYỄN MINH THUYẾT
ĐỖ NGỌC THỐNG

Thuộc bộ sách