Tự Xoa Bóp Điều Trị Các Chứng Bệnh Thường Gặp

Thể loại: Y Học – Sức Khỏe
Tác giả : Lạc Trọng Dao
  • Lượt đọc : 330
  • Kích thước : 22.26 MB
  • Số trang : 222
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 461
  • Số lượt xem : 2.293
  • Đọc trên điện thoại :
Cuốn sách "Tự Xoa Bóp Điều Trị Các Chứng Bệnh Thường Gặp" của giáo sư Lạc Trọng Dao biên soạn thể theo lời yêu cầu của đông đảo bạn đọc trong và ngoài Trung Quốc, giáo sư Lạc Trọng Dao đồng ý chỉnh lý lại thủ pháp tự xoa bóp và phương pháp chữa bệnh đã dung hòa y thuật xoa bóp của dòng họ Lạc, dùng nó vào việc chữa trị những chứng bệnh thường gặp như nội khoa, chỉnh hình, phụ khoa, nam khoa, ngũ quan khoa và bệnh suy nhược cơ thể; tập hợp nội dung phương pháp làm đẹp toàn thân và tự xoa bóp dưỡng sinh bảo vệ sức khỏe lại thành sách. Đồng thời, ông đích thân làm mẫu và hướng dẫn thực hiện, dành cho những ai thích tự xoa bóp chữa bệnh, từ đó chuyển kỹ thuật, thủ pháp y học truyền thống nổi tiếng thành môn học khoa học thực tiễn.

Cuối đời đời Thanh đến thế kỷ 21, y thuật xoa bóp của dòng họ Lạc, qua sự nỗ lực không ngừng của bốn đời với đại diện là Lạc Hóa Nam, Lạc Tuấn Xương, Lạc Cạnh Hồng, Lạc Trọng Dao, đã trở thành một trong những trường phái học thuật chủ yếu về xoa bóp của Trung Quốc. Phương pháp chữa trị và lý luận độc đáo, bao gồm mấy chục thủ pháp và hơn 300 phương pháp trị bệnh thích hợp cho các bộ phận cơ thể, đã tạo nên một hệ thống khám chữa bệnh hoàn chỉnh.

Năm 1960, Đại học Quân y đệ thất Trung Quốc lần đầu tiên mở chuyên ngành xoa bóp hệ hai năm tại Trùng Khánh, do giảo sư Lạc Tuấn Xương và con ông là giáo sư Lạc Cạnh Hồng (truyền nhân đời thứ ba của dòng họ Lạc) giảng dạy, đã đào tạo nhiều chuyên gia xoa bóp cho quân y viện Hải quân, Không quân, Lục quân. Vào những năm 1980, Lạc Trọng Dao, truyền nhăn đời thứ tư của dòng họ Lạc, nhận lời mời của Sở y tế tỉnh Tứ Xuyên, Cục y tế thành phố Trùng Khảnh và nhiều tổ chức xã hội khác, đứng ra giảng dạy, truyền thụ kỹ thuật và viết sách lập thuyết, nổi tiếng khắp Trung Quốc.

Năm 2003 - 2004, nhận lời mời của học viện Y dược truyền thống Á châu Malaysia, giáo sư Lạc Trọng Dao đến Malaysia làm giáo sư thỉnh giảng và bác sĩ lâm sàng, kiêm nhiệm chuyên trang “Sức khỏe hàng đầu” của “Nam Dương thương báo”, mỗi tuần cho đăng hình ảnh phương pháp tự xoa bóp, đồng thời nhận lời tổ chức báo cáo chuyên đề về việc làm đẹp, giúp người dân nước này nắm được phương pháp xoa bóp làm đẹp bảo vệ sức khỏe. Không ít người học theo hình hoặc học được một số phương pháp tự xoa bóp từ báo cáo chuyên đề và thực hiện thấy hiệu quả, đã tìm gặp giáo sư Lạc Trọng Dao cảm tạ, từ đó y thuật xoa bóp truyền thống của Trung Quốc ngày càng nổi tiếng.