Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall

Tác giả : Michael Lewis
  • Lượt đọc : 347
  • Kích thước : 0.96 MB
  • Số trang : 131
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 598
  • Số lượt xem : 2.967
  • Đọc trên điện thoại :
  • Đọc Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall trên điện thoại
Cuộc Nổi Dậy Ở Phố Wall (nguyên tác: Flash Boys: A Wall Street Revolt) là cuốn sách về kinh doanh bán chạy nhất năm 2014 theo xếp hạng của Amazon và là cuốn sách về kinh doanh đứng thứ hai trên thế giới năm 2014 khi xuất hiện liên tiếp trong 6 bảng xếp hạng sách kinh doanh hay nhất năm bao gồm: Amazon, Goodreads, Kirkus Reviews, Library Journal, The Financial Times, và The Guardian, chỉ sau cuốn “Tư bản trong thế kỷ 21” (Capital in the Twenty-first Century) của Thomas Piketty.

Cuộc nổi dậy ở phố Wall đề cập đến vấn đề cạnh tranh lành mạnh trên thị trường chứng khoán phố Wall, điều rất được những nhà đầu tư quan tâm đặc biệt sac cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Liệu những nhà đầu tư tự do có thể chiến thắng trong cuộc chiến đầu tư với những công ty môi giới chuyên giao dịch chứng khoán. Việc công nghệ thông tin phát triển cùng những thuật toán đặt lệnh mua và bán cổ phiếu trong vòng một phần triệu giây thì cơ hội cho những nhà đầu tư khác dường như bằng không.

Một cuốn sách kinh doanh mang hơi hướng trinh thám, đầy màu sắc và sống động xoay quanh ba nhân vật chính:

Brad Katsuyama một nhân viên ngân hàng không thể hiểu tại sao cổ phiếu chào mua trên màn hình máy tính của mình biến mất trong một phần triệu giây sau khi anh ta cố gắng mua nó.

Ronan Ryan, một người Ireland, luôn tự hỏi tại sao các quỹ đầu tư và các ngân hàng sẵn sàng trả cho anh ta một khoản tiền đáng kinh ngạc để xây dựng và xác định vị trí các hệ thống viễn thông.

Và John Schwall “tò mò”, một đứa trẻ lao động chân tay đến từ Staten Island đã khám phá ra hệ thống máy tính thương mại được khéo léo và bí mật tạo nên để phục vụ lợi ích của những người trong cuộc.

Họ đã từ bỏ những công việc thu nhập triệu đô để truy tìm những “kẻ săn mồi”, hay chính là những công ty giao dịch cao tầng, đang lợi dụng thuật toán và sự tiến bộ của công nghệ máy tính để đặt lệnh mua và bán cổ phiếu chỉ trong vòng một nano giây (một phần một triệu của một giây).

Đây là cuốn sách về kinh doanh bán chạy nhất năm 2014 theo xếp hạng của Amazon và là cuốn sách về kinh doanh đứng thứ hai trên thế giới năm 2014 khi xuất hiện liên tiếp trong 6 bảng xếp hạng sách kinh doanh hay nhất năm bao gồm: Amazon, Goodreads, Kirkus Reviews, Library Journal, The Financial Times, và The Guardian, chỉ sau cuốn “Tư bản trong thế kỷ 21” (Capital in the Twenty-first Century) của Thomas Piketty.

Cuộc nổi dậy ở phố Wall đưa ra những lập luận sắc bén và các câu hỏi quan trọng về tính cạnh tranh lành mạnh trên thị trường chứng khoán ở phố Wall, nơi luôn bị đặt ra các vấn đề về các hoạt động lành mạnh sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008.