Gen Trị Liệu – Phương Pháp Chữa Bệnh Bằng Gen

Tác giả : Nguyễn Văn Kình
  • Lượt đọc : 346
  • Kích thước : 11.69 MB
  • Số trang : 184
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 264
  • Số lượt xem : 2.056
  • Đọc trên điện thoại :
Gen Trị liệu (phương pháp chữa bệnh bằng Gen) được xuất bản bởi NXB Y Học năm 2005. Tác giả cuốn sách là PGS.TS Nguyễn Văn Kình, một chuyên gia đầu ngành về Gen Trị liệu – người đặt nền tảng về lý thuyết cũng như thực hành cho Gen Trị liệu Việt Nam.

Cuốn sách này dành cho các bác sĩ lâm sàng, những người đang ngày đêm theo dõi các căn bệnh ở từng bệnh nhân, lúc nào họ cũng chờ đợi một phương pháp hữu hiệu nhất để cứu sống người bệnh. Tuy vậy, sách cũng giúp ích cho tất cả những ai quan tâm tới Gen trị liệu – một phương pháp chữa bệnh mới, hiện đai và đầy tiềm năng. Sách cũng giới thiệu các dược phẩm được bào chế theo kiểu Công nghệ DNA. Phân tử Antisene là một chế phẩm thuốc hoàn toàn mới chứa đựng nhiều tiềm năng đáng được quan tâm. Đây không chỉ đơn thuần là vấn đề khoa học mà còn là một lĩnh vực kinh tế hấp dẫn mà các nhà hoạch định chính sách cần quan tâm vì lợi nhuận thu được từ công nghệ gen là khổng lồ.

Sách cũng đề cập tới việc làm trong sạch môi trường, phá vỡ chu kỳ dịch bệnh của các côn trùng và các tác nhân gây bệnh nguy hiểm khác v.v..

Phần cuối của cuốn sách có đề cập tới một số lĩnh vực mới trong công nghệ DNA như Tin -Sinh học. Sự xuất hiện của tin sinh học làm chúng ta an tâm rằng, mặc dù ta còn nghèo, trang thiết bị thiếu thốn, nhưng chúng ta vẫn có thể bắt tay ngay vào lĩnh vực gen trị liệu để chữa trị bệnh cho các bệnh nhân. Điều đó thật dễ hiểu, vì thời đại ngày nay tất cả mọi công việc đều mang tính chất toàn cầu, công nghệ DNA nói chung hay Gen trị liệu nói riêng cũng không ngoài quy luật ấy.