Hóa học và hóa lý polyme

Tác giả : Phan Thanh Bình
  • Lượt đọc : 123
  • Kích thước : 3.57 MB
  • Số trang : 185
  • Đăng lúc : 9 tháng trước
  • Số lượt tải : 93
  • Số lượt xem : 1.012
  • Đọc trên điện thoại :
Vật liệu polyme ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và đời sống xã hội bởi những tính chất phong phú, đa dạng và khả năng gia công dễ dàng của chúng. Để có thể tìm hiểu, phát triển loại vật liệu cao phân tử đặc biệt này một cách cơ bản, môn Hóa học - Hóa lý polyme phát triển từ đầu thế kỷ 20 dần dần trở thành một ngành khoa học cơ sở quan trọng nhằm nghiên cứu các quá trình của sự tổng hợp, biển tính cũng như bản chất của các trạng thái, tinh chất cơ lý của polyme. Giáo trình “HÓA HỌC VÀ HÓA LÝ POLYME” được biên soạn nhằm giúp ích cho việc học tập của sinh viện ngành Hóa trường Đại học Bách khoa TPHCM và sinh viên các trường kỹ thuật, các nhà chuyên môn.
Sách bao gồm 11 chương:
Chương 1 giới thiệu tổng quan về vật liệu polyme. Chương 2 đến chương 6 - phần hóa học polyme bao gồm các phương pháp tổng hợp và biến tính polyme.
Chương 7 đến chương 11 - phần hóa lý bao gồm lý thuyết cơ sở, trạng thái và bản chất các tính chất vật lý, cơ lý cũng như một vài phương pháp chính để phân tích vật liệu polyme.
Để giúp cho sinh viên có thể tiếp cận những kiến thức hiện đại trong lĩnh vực polyme, chúng tôi có đưa vào những thông tin mới, những khái niệm mở rộng so với các giáo trình trước đây được dùng ở trường đại học và trình bày một cách đơn giản nhằm giúp cho sinh viên cũng như bạn đọc dễ theo dõi tiếp thu.
Chúng tôi xin chân thành cám ơn PGS TS Nguyễn Hữu Niếu, Trưởng khoa Công nghệ Vật liệu, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu Polyme, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã góp ý và phản biện cho cuốn sách này.