Nhà Đầu Tư Thông Minh

Tác giả : Benjamin Graham
  • Lượt đọc : 9.463
  • Kích thước : 4.81 MB
  • Số trang : 437
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 10.159
  • Số lượt xem : 29.147
  • Đọc trên điện thoại :
”Về cơ bản đây là một cuốn sách mà có lẽ bất cứ nhà đầu tư nào cũng nên tham khảo qua. Những khái niệm, những bài học được tác giả đúc rút từ rất lâu nhưng vẫn còn rất nhiều giá trị cho tới ngày nay. Chính những bài học này mà ngày nay chúng ta có một nhà đầu tư vĩ đại như Warren Buffet vì vậy nó là bài học đã được xác minh qua thực tiễn. Một điểm trừ nhỏ mà cũng có nhiều độc giả nhắc tới đó là phần biên dịch chưa được tốt nên nhiều khái niệm chưa được thoát ý, hoặc cũng có thể những thuật ngữ này khi dịch ra tiếng Việt sẽ không giữ được ý nghĩa ban đầu của nó. “

”Sách khá hay khi đem đến cho bạn rất nhiều những khái niệm chuyên ngành, giúp bạn có cái nhìn cơ bản về thị trường, ví dụ như khác nhau giữa đầu tư và đầu cơ, hay cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để bạn có thể lọc ra các thông tin đúng đắn nhất trong một rừng thông tin của thị trường chưng khoán. Do sách đã viết từ lâu, cho nên số liệu đã cũ, nhưng có vẻ như lý thuyết được đúc kết ra không lỗi thời, ít nhất là cho đến bây giờ. Nếu bạn là một đọc giả khó tính, có thể bạn sẽ không thích việc ít nhiều thuật ngữ chuyên ngành dịch chưa ưng ý, mình thì thấy cứ để nguyên văn tiếng Anh sẽ tốt hơn. Bìa sách đẹp, mềm, giấy chất lượng, in đẹp, không lỗi. ”

” Cuốn sách này không thể hiện quan điểm chủ quan về đầu tư mà là những đúc kết khoa học từ lịch sử diễn biến trên thị trường vốn của nước Mỹ. Đọc sách này nhà đầu tư có thể hiểu được cốt lõi của đầu tư và đặc biệt phân biệt được rạch ròi giữa đầu tư giá trị và đầu cơ lướt sóng. Cuốn sách quả thực khó đọc ngay cả đối với bản gốc tiếng anh mặc dù tác giả đã giải thích một cách cặn kẽ nhất. Sở dĩ như vậy vì sách có nhiều thuật ngữ chuyên ngành tài chính. Phần nhiều trong số đó thậm chí không phổ biến ở Việt Nam. Cho dù vậy, tri thức mà tác giả muốn diễn đạt trong cuốn sách này là vô cùng quý giá mà tôi nghĩ là mãi về sau vẫn không thay đổi.”