Sách Giáo Viên Tiếng Việt 1 Tập Hai – Chân Trời Sáng Tạo

Thể loại: Lớp 1 ;Giáo dục
Tác giả : Bùi Mạnh Hùng
  • Lượt đọc : 614
  • Kích thước : 32.29 MB
  • Số trang : 261
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 392
  • Số lượt xem : 1.850
  • Đọc trên điện thoại :
  • Đọc Sách Giáo Viên Tiếng Việt 1 Tập Hai – Chân Trời Sáng Tạo trên điện thoại
LỜI NÓI ĐẦU

Các thầy cô giáo kính mến!

Sách giáo viên Tiếng Việt 1 là tài liệu hướng dẫn giảng dạy kèm theo sách học sinh, vở bài tập Tiếng Việt 1 thuộc bộ sách Chân trời sáng tạo. Sách được biên soạn với mục đích giới thiệu một phương án dạy học các bài trong sách học sinh Tiếng Việt 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông môn Ngữ văn mới cấp Tiểu học.

Sách giáo viên Tiếng Việt 1 gồm hai tập tương ứng với hai tập của sách học sinh.

Ở tập một, các tác giả trình bày một số vấn đề chung như quan điểm biên soạn, những điểm mới của sách giáo khoa Tiếng Việt 1, hướng dẫn dạy học các kiểu bài ở tập một, một số lưu ý khi tổ chức các hoạt động dạy học, kiểm tra đánh giả và gọi ý giảng dạy tất cả các bài học âm vần của sách học sinh tập một. Cuối tập một, các tác giả trình bày các phương án ôn tập và kiểm tra đánh giá năng lực Tiếng Việt của học sinh vào thời điểm cuối học kỳ.

Ở tập hai, trong phần hướng dẫn chung, các tác giả trình bảy gợi ý dạy học kiểu bài luyện tập tổng hợp và một số lưu ý khi tổ chức các hoạt động dạy học gắn với phần luyện tập tổng hợp. Trọng tâm của tập hai là gợi ý giảng dạy các bài học vẫn của học kì II và tất cả các bài luyện tập tổng hợp. Cuối sách là các phương án ôn tập, kiểm tra đánh giá năng lực Tiếng Việt của học sinh lớp 1.

Ngoài những phần chính như vừa nêu, ở cả hai lập còn có một vài phụ lục để giúp các thầy cô thuận lợi hơn khi giảng dạy và sử dụng sách, như Bảng chữ cái và tên gọi; Chương trình Tiếng Việt 1. Hướng dẫn dạy viết chữ số và viết chữ thường tập một), Hướng dẫn dạy viết chữ hoa tập hai).

Để tăng tính chủ động cho các thầy cô trong giảng dạy, các bài hướng dẫn cụ thể được các tác giả biên soạn theo hướng những thiết kế có tinh gợi ý nêu một vài phương án để thầy cô lựa chọn. Bên cạnh đó, sách cũng nêu một số lí giải từ góc độ Việt ngữ học và giáo dục ngôn ngữ cho người bản ngữ trong việc lựa chọn các phương ăn dưới dạng các cuộc chủ. Ngoài ra, sách cũng còn trình bày một vài phương ăn dạy học cho học sinh học ngôn ngữ thứ hai, học sinh có nhu cầu đặc biệt học hoà nhập bên cạnh phương án dạy học đại trà dưới dạng một vài gợi ý thêm.

Cùng với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, các tác giả đã hết sức cố gắng để có được một tài liệu hướng dẫn giảng dạy môn Tiếng Việt cho học sinh lớp 1 khả thi, chất lượng, hiệu quả. Tuy vậy, cuốn sách chắc vẫn khó tránh khỏi thiếu sót. Các tác giả mong nhận được những góp ý quý báu từ các thầy cô để sách được hoàn thiện hơn trong những lần in sau.

Các tác giả

Thuộc bộ sách