Bài Tập Sinh Học 10 – Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống

Thể loại: Lớp 10 ;Sinh Học
Tác giả : Phạm Văn Lập
  • Lượt đọc : 389
  • Kích thước : 13.40 MB
  • Số trang : 94
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 856
  • Số lượt xem : 4.944
  • Đọc trên điện thoại :
Đề việc học tập đạt hiệu quả cao, các em học sinh cần phải hiểu thấu đáo những gì mình học được, từ đó mới có thể ghi nhớ và vận dụng kiến thức vào giải quyết những vấn đề trong thực tiễn đời sống. Làm thế nào để tự mình biết được mình đã hiểu đúng các khái niệm, nguyên lí đã học hay chưa?

Cùng với hệ thống câu hỏi trong sách giáo khoa Sinh học 10, sách Bài tập Sinh học 10 được biên soạn nhằm mục đích cung cấp thêm cho các em các câu hỏi đánh giá ở các bậc nhận thức khác nhau và hướng dẫn các em cách phân tích câu hỏi, cách trình bày một câu hỏi sao cho đủ ý và dễ hiểu, qua đó giúp các em phát triển năng lực chuyên môn, năng lực tự học cùng các năng lực chung mà mỗi người cần phải trang bị làm hành trang cho cuộc sống.

Mỗi chương trong sách Bài tập Sinh học 10 được chia làm ba phần: I. Hướng dẫn phân tích và trả lời một số câu hỏi

Phần này sẽ hướng dẫn các em cách phân tích đề và cách trình bày câu trả lời một cách hiệu quả thông qua việc phân tích một số câu hỏi trong sách giáo khoa.

II. Câu hỏi tự trả lời

Cung cấp hệ thống câu hỏi được thiết kế từ dễ đến khó theo thang bậc đánh giá của Blooms dưới nhiều hình thức khác nhau như trắc nghiệm khách quan, xác định tinh đúng sai, hoàn thành sơ đồ, bảng, biểu, ghép nối,... nhằm mục đích giúp các em ôn luyện, củng có những kiến thức đã học trong sách giáo khoa, đồng thời rèn luyện các kĩ năng vừa học ở phần I. III. Đáp án một số câu hỏi trắc nghiệm

Cung cấp đáp án một số câu hỏi trắc nghiệm ở phần II, qua đó các em có thể tự đánh giá được kết quả học tập của mình, từ đó có biện pháp điều chỉnh kịp thời, giúp nâng cao hiệu quả học tập.

Chúc các em thành công

Sách liên quan