Bốn mươi bảy quỷ kế

Tác giả : Đông A Sáng
  • Lượt đọc : 1.193
  • Kích thước : 0.69 MB
  • Số trang : 328
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 1.210
  • Số lượt xem : 4.873
  • Đọc trên điện thoại :
Quỷ Cốc tử là tên của một nhân vật kỳ lạ, đồng thời là tên một cuốn sách lạ kì nhất xưa nay trong lịch sử Trung Quốc. Gọi là "thiên cổ kì nhân, thiên cổ kì thư". Đây là lời đánh giá khen ngợi, hiếm hoi đối với người và tác phẩm.
1. Quỷ Cốc tử là nhân vật kì lạ !
Tên tuổi, thân thế, hành tung của Quỷ Cốc được bao phủ bởi những truyền thuyết đậm màu sắc thần thoại, hư ảo.
Ông là một người đa tài, môn gì cũng hay, đứng đầu nhiều môn học thuật: Âm dương gia; tung hoành gia; một nhà thần toán giang hồ; một chính trị gia lỗi lạc, lục thao tam lược gồm tài và cũng là một thần y nổi tiếng.
Một cao sĩ ẩn dật ở cùng cốc, thâm u như hang quỷ nhưng việc gì cũng biết, rất gần gũi với nhân dân làng chợ, đường quê; thu nhận nhiều đệ tử và dạy dỗ rất tận tâm.
Có bốn đệ tử nổi danh kim cổ: Võ là Tôn Tẫn, Bàng Quyên; văn là Tô Tần, Trương Nghi, đã tung hoành ngang dọc, tham dự cuộc tranh hùng dữ dội của bảy nước, thời Chiến Quốc.
2. "Quỷ Cốc tử "là một cuốn sách lạ kì !
Chứa đầy mưu kế kì lạ, quỷ khốc thần kinh, dành cho các bậc đế vương tu thân, cai trị đất nước một cách thông minh. Các biện sĩ, kì sĩ, mưu sĩ thuyết phục thiên hạ để tiến thân.
Các nhà quân sự, tướng lĩnh quyết thắng trên chiến trường. Những người lãnh đạo thành công trong việc hiểu người, dùng người để gây dựng sự nghiệp.
Những người bình thường dùng để phòng thân, sắp xếp việc nhà, đối nhân xử thế, làm ăn, kinh doanh, buôn bán.
Có trăm mưu ngàn kế nhưng cuốn sách này quy về một nguyên lý là đánh vào lòng người, có người gọi mưu kế của Qủy Cốc là tâm thuật đấu pháp, thuật hoặc phương pháp đánh vào lòng người. Là dùng mưu kế chống lại 36 mưu kế lưu hành xưa nay trong thiên hạ.