Cẩm Nang An Toàn Cho Học Sinh Khi Sử Dụng Internet

Tác giả : Nguyễn Tiến Xuân
  • Lượt đọc : 1
  • Kích thước : 19.76 MB
  • Số trang : 197
  • Đăng lúc : 8 tháng trước
  • Số lượt tải : 85
  • Số lượt xem : 615
  • Đọc trên điện thoại :
Internet chứa đựng một kho kiến thức khổng lồ giúp học sinh tìm kiếm được thông tin phục vụ việc học tập. Internet đem đến cho học sinh sự thuận lợi trong việc tiếp cận những tài liệu thích hợp, bài giải, hình ảnh, cũng như cung cấp kênh kết nối, trao đổi để có thể học tập tốt hơn. Internet giúp học sinh thư giãn và giải trí thông qua các kênh nghe nhạc, xem video,… Sau những giờ học mệt mỏi, học sinh thường cảm thấy căng thẳng, với các kênh nghe nhạc, xem video trực tuyến, học sinh sẽ có được sự thư giãn và giải trí tối đa. Qua đó, trở lại với việc học tập tốt hơn, hiệu quả hơn.

Bên cạnh hiệu quả không thể phủ nhận thì Internet cũng đã gây ra tác động tiêu cực đến học sinh. Với tâm lý tò mò, thiếu kinh nghiệm sống và chưa đủ nhận thức xã hội, học sinh là đối tượng dễ bị lợi dụng, lừa đảo, tiêm nhiễm thông tin xấu, độc hại. Ngoài ra, môi trường Internet còn có thể khiến cho học sinh rơi vào tình trạng nghiện Internet, nghiện game online, ảnh hưởng đến kết quả học tập, sự phát triển thể chất và các mối quan hệ trong gia đình, xã hội.

Cuốn sách Cẩm nang an toàn cho học sinh khi sử dụng Internet giới thiệu một số kiến thức về Internet, vai trò và ảnh hưởng của Internet tới việc học tập, vui chơi, giải trí. Đồng thời, nhóm tác giả cũng phân tích kỹ thực trạng sử dụng Internet ở học sinh, các nguy cơ có thể xảy ra cho học sinh về sức khỏe, lợi dụng thông tin cá nhân để lừa đảo,… từ đó đưa ra một số giải pháp khắc phục và bảo đảm an toàn, hiệu quả cho học sinh khi sử dụng Internet.

Xin giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.

Tháng 11 năm 2022
NHÀ XUẤT BẢN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA SỰ THẬT