Chuyên Đề Học Tập Sinh Học 10 – Chân Trời Sáng Tạo

Thể loại: Lớp 10 ;Giáo dục
Tác giả : Tống Xuân Tám
  • Lượt đọc : 4
  • Kích thước : 16.90 MB
  • Số trang : 94
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 849
  • Số lượt xem : 5.898
  • Đọc trên điện thoại :
Các em học sinh thân mến!

Chuyên đề học tập Sinh học 10 được biên soạn với mục đích mở rộng, nâng cao kiến thức, rèn luyện kĩ năng thực hành, làm cơ sở định hướng nghề nghiệp tương lai cho những học sinh yêu thích môn Sinh học. Đó là những ngành nghề có liên quan đến việc sử dụng các quy trình công nghệ sinh học vào ứng dụng thực tiễn.

Cấu trúc sách Chuyên đề học tập Sinh học 10 gồm ba chuyên đề:

– Chuyên đề 1. Công nghệ tế bào và một số thành tựu: Giới thiệu về các thành tựu của

công nghệ tế bào, các quy trình ứng dụng của công nghệ tế bào trong việc nuôi cấy mô ở thực vật và động vật vào thực tiễn đời sống. Đặc biệt là tìm hiểu về các ứng dụng của tế bào gốc trong thực tiễn, về vấn đề đạo đức sinh học.

– Chuyên đề 2. Công nghệ enzyme và ứng dụng: Trình bày về lịch sử nghiên cứu công nghệ enzyme, các thành tựu và một số quy trình ứng dụng của công nghệ enzyme trong thực tiễn đời sống.

– Chuyên đề 3. Công nghệ vi sinh vật trong xử lí ô nhiễm môi trường: Giới thiệu khái quát về công nghệ vi sinh vật, vai trò của vi sinh vật trong việc phân huỷ các hợp chất và những ứng dụng của vi sinh vật trong xử lí ô nhiễm môi trường, sản xuất biogas.

Nội dung các chuyên đề hướng đến các lĩnh vực của nền công nghiệp 4.0 như: công nghệ sinh học trong nông nghiệp, y – dược, chế biến thực phẩm, bảo vệ môi trường. Sách được biên soạn theo định hướng phát triển năng lực tự học cho học sinh. Vì vậy, các em cần chủ động tìm hiểu các khái niệm, nguyên lí, các quy trình công nghệ để có thể vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những tình huống trong thực tiễn đời sống.

Các tác giả hi vọng cuốn sách Chuyên đề học tập Sinh học 10 sẽ là người bạn đồng hành thân thiết, gắn bó với các em để cùng khám phá thế giới sống và chiếm lĩnh tri thức.