Đêm Trường Tăm Tối

Tác giả : Tử Kim Trần
  • Lượt đọc : 367
  • Kích thước : 1.28 MB
  • Số trang : 371
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 286
  • Số lượt xem : 1.614
  • Đọc trên điện thoại :
Nghi can giết người, vứt xác, nhưng không ngờ lại bị bắt quả tang ngay giữa chốn công cộng đông người. Lúc đó ít nhất có đến vài trăm người tận mắt chứng kiến, hắn cũng đã khai nhận toàn bộ quá trình phạm tội. Tất cả chuỗi chứng cứ đều đầy đủ: nhân chứng, vật chứng, lời khai, nhưng đúng vào thời điểm cơ quan kiểm sát chính thức đưa ra khởi tố, thì tình tiết vụ án có sự thay đổi đột ngột to lớn.

Đằng sau sự việc này rốt cục ẩn giấu tình hình vụ án kinh thiên động địa đến nhường nào? Những nhân vật trong truyện đứng giữa ranh giới giữa cái thiện và cái ác, giữa sự sống và cái chết, mỗi quyết định đều thay đổi vận mệnh cả đời họ. Liệu họ sẽ rẽ về hướng nào? Liệu cái thiện có lên ngôi và cái ác có phải chịu sự trừng phạt.
***
Tử Kim Trần là tác giả Trung Quốc chuyên viết truyện trinh thám.

Năm 2012, Tử Kim Trần vinh dự đoạt hai giải thưởng “10 tác giả xuất sắc trong năm” và “10 tác phẩm xuất sắc nhất” của văn học Thiên Nhai, Trung Quốc.

Tính đến nay, các tác phẩm của Tử Kim Trần đã xuất bản tại Việt Nam gồm có:
Mưu sát
Đứa trẻ hư
Tội lỗi không chứng cứ (đã chuyển thể thành phim)
Sự trả thù hoàn hảo
Người phát ngôn của thần chết
Đêm trường tăm tối
Người truy tìm dấu vết
...
Ngoại trừ Người phát ngôn của thần chết, các tác phẩm khác của Tử Kim Trần như Tội lỗi không chứng cứ, Đêm trường tăm tối, Đứa trẻ hư, Mưu sát hay Sự trả thù hoàn hảo, ông đều lấy nhân vật hung thủ làm trung tâm. Phần lớn tác phẩm, độc giả đều ít nhiều đồng cảm với kẻ gây ra tội ác.

Người truy tìm dấu vết là tác phẩm thứ hai mà ông Tử quyết định ẩn danh hung thủ để độc giả phán đoán. Tất nhiên, câu chuyện này không thể nói là hấp dẫn như những tác phẩm trước đây, tuy nhiên chất lượng logic chuẩn xác thì khỏi bàn. Vẫn đẹp & chính xác như phong cách vốn có của ông.