Hành Trình Của Elaina Tập 1

Thể loại: Tiểu Thuyết ;Truyện
Tác giả : Jougi Shiraishi
  • Lượt đọc : 1.194
  • Kích thước : 1.49 MB
  • Số trang : 319
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 185
  • Số lượt xem : 42.561
  • Đọc trên điện thoại :
Hành Trình Của Elaina - Tập 1 là cuốn tiểu thuyết về một cô bé phù thủy thích ngao du thiên hạ, cô đã gặp gỡ rất nhiều người và phiêu lưu đến nhiều vùng đất trên thế giới.

Ở một xứ sở xa xôi nọ, có một cô bé phù thủy thích ngao du thiên hạ. Cô tên Elaina, biệt danh của cô là "phù thủy tro tàn".

Và trong hành trình trải dài thú vị của mình, Elaina đã gặp gỡ rất nhiều người và phiêu lưu đến nhiều vùng đất trên thế giới.

Một vương quốc mà chỉ chấp nhận pháp sư, một gã khổng lồ mê cơ bắp, một thiếu niên muốn cứu người yêu khỏi lưỡi hái Tử thần, một cô công chúa bị bỏ mặc giữa thành phố hoang tàn đổ nát, và câu chuyện của chính cô phù thuỷ nhỏ vẫn đang chờ được kể...

Từ khi gặp gỡ những nhân vật lạ thường và trải nghiệm những khoảnh khắc tươi đẹp của họ, đến tận bây giờ, cuộc sống của cô phù thuỷ nhỏ vẫn không ngừng xoay quanh câu chuyện của những cuộc gặp gỡ và chia ly.

“Không sao đâu. Dù gì tôi cũng là khách lữ hành mà. Tôi phải mau đi thôi.”

Vâng, cô phù thủy đó chính là tôi.
***
Review bởi: Hà Lê

???? Truyện kể về chuyến hành trình của cô bé Phù thủy tro tàn Elaina băng qua các vương quốc. Tóm nội dung chỉ đơn giản vậy thôi. Mỗi mẩu truyện khi là về chuyến hành trình của Elaina trong một vương quốc, khi là trên đường đi.

Hình minh họa truyện là một cô bé phù thủy rất dễ thương, mình đã nghĩ câu chuyện này sẽ dễ thương như bức hình đó nhưng hình như hơi sai rồi.Cô bé nhân vật chính ấy là một người có suy nghĩ chín chắn hơn hẳn vẻ ngoài ngây thơ, dễ thương. Từ nhỏ, sau khi đọc xong cuốn Chuyến hành trình của Nike, Elaina đã mong ước mình cũng được chu du khắp nơi như Nike. Rồi cô bé luyện tập phép thuật, trở thành nữ phù thủy tập sự trẻ nhất xứ sở thanh bình rồi lại thành nữ phù thủy để thực hiện ước mơ của mình. Elaina chăm chỉ, độc lập, mạnh mẽ và tự tin. Sẽ không có phép màu nào giúp cô bé ban đầu là thực hiện mơ ước, sau là trên suốt chuyến đi bằng bản thân cô bé cả.

???? Thêm một điểm mình thích nữa về Elaina là cô bé không thích “xía” vào những câu chuyện trên đường. Cô chỉ là một người lữ khách, cô sẽ giúp được những thứ có thể nhất nhưng tuyệt đối sẽ không ca thán ý nghĩa sự đời với họ, sẽ làm đúng với bổn phận một người lữ khách của mình, sẽ không can thiệp quá sâu vào câu chuyện.

Truyện có 14 chương tương ứng với 14 câu chuyện. Trong đó câu chuyện khiến mình ấn tượng nhất là Bình đựng hạnh phúc. Truyện kể về một cậu bé đi khắp nơi thu thập tất cả khoảnh khắc hạnh phúc của mọi người vào trong chiếc bình để đem tặng người yêu. Người yêu của cậu là một nô lệ được mua về làm người hầu. Cậu những tưởng khi mình tặng chiếc bình cho cô bé thì cô bé sẽ hạnh phúc. Nhưng không. Một người đang sống trong cảnh khốn cùng, khi cho họ thấy cảnh tất cả mọi người xung quanh đều hạnh phúc thì họ sẽ chỉ cảm thấy mình là kẻ khốn cùng nhất.

???? Vào những ngày lành lạnh, pha một bình trà, mở cuốn truyện ra đọc chậm từng câu chuyện một và nghiền ngẫm ý nghĩa đằng sau nó thì thật là tuyệt.

Mình chỉ có một phàn nàn này thôi. Vì nghe bảo mua đợt đầu sẽ tặng kèm bookmark và postcard, lại cùng đơn vị phát hành với Joker Game nên mình đã tưởng đồ tặng kèm sẽ long lanh lung linh lóng lánh y như nhau. Ai dè mở ra chỉ có 2 trang màu. Không biết là mình bị quên hay đó thực sự là hàng tặng kèm của Amak.

Thuộc bộ sách