Học Kĩ Năng Để Thành Công

Tác giả : Liu Yong
  • Lượt đọc : 23
  • Kích thước : 23.83 MB
  • Số trang : 163
  • Đăng lúc : 9 tháng trước
  • Số lượt tải : 270
  • Số lượt xem : 1.901
  • Đọc trên điện thoại :
Bóng một ngày tôi phát hiện ra rằng tác phẩm đầu tay “Lời thì thầm của đom đóm" xuất bản vào năm 1973 đã được tròn bốn mươi năm!
Trong quãng thời gian dài đàng đang như thế, sức mạnh nào đã thôi thúc tôi chăm chỉ viết lách mà không hề thấy mệt?
Tôi nghĩ chắc là nhờ có tình yêu.
Ban đầu, vì thấy thấp thỏm không yên khi con trai xa nhà đi học tận trường trung học Stuyvesant ở Manhattan, tôi bắt đầu viết các cuốn như “Vượt qua chính mình", “Sáng tạo ra chính mình" "Khẳng định chính mình". Sau này khi thấy con gái dần dẫn trưởng thành, cũng vì quan tâm tới việc học hành của con, tôi viết các cuốn “Làm một học sinh vui vẻ” “Các cậu ấm cô chiêu hãy phấn đấu vươn lên". Rồi khi con trai vừa mới bước ra ngoài xã hội, vì lo con chưa hiểu được cách đối nhân xử thế ở đời, tôi bắt đầu viết bộ sách “Cha không dạy con dõi trả" Gần đây, lại bởi vì sau khi tốt nghiệp đại học, con gái tôi một mình đi du lịch khắp các nước Á Âu, tôi lo con có thể gặp chuyện thiệt thòi nên đã viết cuốn “Trăm điều cấm kị trong đời". Nói ra chuyện này thì thấy buồn cười, nhưng biết đầu có ngày nhìn thấy đôi chim nhạn bay về, tôi sẽ viết cuốn tên là “Quác quác” cũng nên. Hoặc một ngày nào đó tình cờ bắt được một con bọ ngựa, sau khi nuôi nó, quan sát nó và yêu thương nó, tôi sẽ viết cuốn “Sát thủ nhà bếp truyền kì
Ngắm kĩ thì thấy, những gì thực sự thôi thúc tôi viết chẳng phải đều bắt nguồn từ sự quan tâm, nỗi nhớ nhung và tình yêu thương sao?
Chính tình cảm yêu thương dạt dào với con cái đã trở thành động lực giúp tôi viết. Và cũng bởi tôi đã nói lên hộ tâm tư, suy nghĩ của nhiều người mà nhận được sự đồng cảm của họ, với lại bản thân tôi cũng không dám trễ nải trước sự kì vọng của độc giả. Thời gian gần đây, bạn bè hỏi vui tôi rằng, bây giờ tôi đã có cháu chắt rồi, phải chăng tôi lại muốn viết thêm vài cuốn sách cho chúng nữa?
Họ nói trúng phóc rồi đây! Có lẽ một số độc giả đã thấy trang mạng xã hội của tôi từ lâu từng đăng tải chuyện tôi bắt đầu viết một cuốn sách dạy trẻ học chữ. Ngoài ra còn một “sản phẩm” nữa chính là bộ sách rèn luyện kĩ năng sống mới được tôi biên soạn này.
Công nhận trẻ con bây giờ giỏi thật! Không biết có phải do trí tuệ con trẻ trong thời đại internet nở rộ được mở mang sớm hay không, những thứ mà ngày trước người ta cho rằng chỉ có học sinh trung học mới hiểu thì bây giờ học sinh tiểu học đã có thể tiếp thu. Gần đây một giáo viên tiểu học yêu cầu cả lớp đọc sách của tôi, sau đó viết thư cho tôi. Thú thật là cháu nào cháu nấy đều viết mạch lạc đâu ra đó, khiến cho người lớn phải kinh ngạc. Chính vì vậy, tôi quyết định sàng lọc lại những bài viết cho các cháu thanh thiếu niên trước kia để tập hợp thành một bộ sách phù hợp dành cho các độc giả nhỏ tuổi, cho cả cháu chất tôi đọc nữa.
Cảm ơn Nhà xuất bản của tôi đã đưa ra khi nhiều gợi ý về việc chọn lọc tác phẩm, cổ văn cho tôi biết về nhu cầu của các bậc phụ huynh và của con trẻ. Tôi cũng cảm ơn sự ủng hộ của nhiều ông bố bà mẹ dãy nhiệt huyết: "Những gì mà chủng tối muốn nói với các cháu đều nhờ anh nói hộ dãy!".
Hi vọng bộ sách này có thể giúp ích chút ít cho các độc giả nhỏ tuổi.