Ngữ Văn 11 Tập Hai - Cánh Diều

Thể loại: Lớp 11 ;Giáo dục
Tác giả : Lã Nhâm Thìn
  • Lượt đọc : 3
  • Kích thước : 49.23 MB
  • Số trang : 166
  • Đăng lúc : 10 tháng trước
  • Số lượt tải : 104
  • Số lượt xem : 799
  • Đọc trên điện thoại :
  • Đọc Ngữ Văn 11 Tập Hai - Cánh Diều trên điện thoại
LỜI NÓI ĐẦU

Các em học sinh thân mến!

Sách Ngữ văn 11 (bộ Cánh Diều) có hai tập, gồm Bài Mở đầu và 9 bài học chính. Mỗi tập sách gồm 5 bài, cuối mỗi tập có các phần Ôn tập và tự đánh giả, Bảng tra cứu từ ngữ (Index), Bảng tra cứu tên riêng nước ngoài. Cuối tập hai có thêm Bảng tra cứu yếu tố Hán Việt thông dụng.

Sách Ngữ văn 11 vừa kế thừa mô hình sách Ngữ văn ở các lớp dưới vừa có những thay đổi cho phù hợp với đối tượng học sinh và yêu cầu của Chương trình. Các bài học chính trong sách được thiết kế theo hướng tích hợp. Mỗi bài học gồm các phần: Yêu cầu cần đạt, Kiến thức ngữ văn, Đọc hiểu văn bản, Thực hành đọc hiểu, Thực hành tiếng Việt, Viết, Nói và nghe, Tự đánh giá và Hướng dẫn tự học.

Sách Ngữ văn 11 yêu cầu đọc hiểu một số thể loại và kiểu văn bản với những nội dung mới và yêu cầu cao hơn. Các em sẽ được hướng dẫn đọc các văn bản văn học gồm truyện, thơ, kí, kịch bản văn học theo một số thể loại cụ thể khác sách Ngữ văn 10. Văn bản nghị luận gồm nghị luận văn học và nghị luận xã hội có nội dung mới. Các văn bản thông tin tập trung vào đề tài luật pháp, tiếng Việt và người Việt trong đời sống với hình thức thuyết minh tổng hợp. Bên cạnh đọc hiểu, viết và nói – nghe là rèn luyện tiếng Việt.

Ngoài yêu cầu rèn luyện cách viết bài văn nghị luận xã hội, nghị luận văn học, bài thuyết minh tổng hợp, Ngữ văn 11 còn có một số yêu cầu rèn luyện kĩ năng viết cụ thể như: cách mở bài, kết bài; cách so sánh, biểu cảm; cách trích dẫn và phân tích dẫn chứng, cách viết đoạn văn quy nạp và diễn dịch,...

Các hoạt động nói và nghe bám sát những nội dung đã học ở phần đọc và viết để rèn luyện theo các yêu cầu: thuyết trình, nghe thuyết trình và nói nghe tương tác.

Khi học ở nhà, các em cần đọc kĩ tất cả những phần, mục trong mỗi bài học; đặc biệt, cần đọc trước văn bản và tìm hiểu, suy nghĩ, trả lời các câu hỏi trong mỗi văn bản; ghi chép lại những gì chưa hiểu, chưa rõ để hỏi bạn bè, thầy, cô khi học trên lớp. Sau khi học xong một bài học lớn, các em hãy thực hiện những yêu cầu ở phần Tự đánh giá.

Chúc các em thành công trong học tập và rèn luyện với sách Ngữ văn 11.

CÁC TÁC GIẢ

Thuộc bộ sách