Phương Đại Trù

Tác giả : Nhĩ Nhã
  • Lượt đọc : 327
  • Kích thước : 2.32 MB
  • Số trang : 811
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 86
  • Số lượt xem : 1.678
  • Đọc trên điện thoại :
Phương đại cô nương bởi vì một quẻ bói mà bị lừa gả cho người. Phu quân nàng nghe nói chính là Dũng ác bá nổi danh của thành Bình.
Aizz, Phương cô nương thở dài bấm bụng, dù sao nàng cũng là trẻ mồ côi, lại rất trượng nghĩa cũng tò mò người này đến tột cùng là hư hỏng thế nào, làm sao lại khiến người toàn thành đều ghét như vậy. Vì thế nàng đội khăn voan, cứ như vậy gả vào cửa Thẩm gia.
Chuyện sau đó thực ra rất đơn giản, có thể dùng một câu để tóm gọn lại chính là: quá trình thu phục ác bá của Phương đại đầu bếp.
Phương Nhất Chước thực không tính là quá xinh đẹp, cũng chẳng phải tài nữ gì, duy chỉ có tay nghề đầu bếp là cực kỳ cao siêu. Nàng trải qua tuổi thơ phiêu bạt với người cha đầy mình tật xấu cùng người mẹ tuy yếu đuối nhưng lại cực hiểu sự đời. Thế nên dù cho Phương cô nương không biết nhiều chữ lại đối với đạo lý đối nhân xử thế vô cùng rõ ràng. Sau khi thành thân, Nhất Chước một tay cầm dao, tay kia cầm đũa ngọc tinh xảo, bắt đầu công cuộc chinh phục phu quân cùng toàn bộ lớn nhỏ trong phủ nha họ Thẩm.
Về phần Thẩm Dũng - phu quân của Phương Nhất Chước, trước năm mười bảy tuổi, hắn chính là một tiểu ác bá, không học vấn không nghề nghiệp, cả ngày gây chuyện sinh sự, cường nam bá nữ, bài bạc, đánh nhau, không có chuyện xấu nào không làm. Ngày thành thân còn hoan hoan hỉ hỉ muốn dùng chuột doạ tân nương tử nhà mình. Đáng tiếc đời không như mơ, tân nương nhà hắn lại chẳng phải đại tiểu thư tài nữ thật sự, nàng là dã nha đầu Phương Nhất Chước, một con chuột sao có thể doạ nàng. Vì thế, Thẩm Dũng ở bên ngoài chẳng những chờ không được tiếng khóc của tân nương, đổi lại còn bị một cái que cời bếp đập vào trán, sau đó mơ mơ hồ hồ bị người kéo vào thành thân. Cũng chính từ ngày thành thân năm mười bảy đó đã khiến cuộc đời Thẩm Dũng bước sang một trang mới.
Thẩm Dũng đã không còn nhớ rõ bắt đầu từ lúc nào hắn thôi gọi mình là “ác bá”. Có lẽ là từ lúc Phương Nhất Chước đánh hắn, bắt hắn quỳ từ đường. Hắn cũng mơ hồ không rõ từ lúc nào đọc sách không còn là gánh nặng, có lẽ bắt đầu từ khi nàng vui vẻ ngồi nghe hắn giảng bài. Bởi vì nàng luôn cười hì hì mà nói: “Tướng công đúng là người tốt”, “tướng công thật thông minh”, “tướng công là giỏi nhất”, khiến trái tim hắn rung động. Cũng chỉ có tiểu cô nương khờ khạo như nàng mới có thể lúc nào cũng vì hắn tay cầm muôi, miệng giảng đạo lý thấm lòng người, mới có thể vô điều kiện yêu hắn, tin hắn. Thẩm Dũng nghĩ, bởi vì nương tử nhà hắn ngốc như thế, cho nên hắn cũng không nỡ lừa nàng, thôi thì từ nay về sau cái danh “tiểu ác bá” này đành bỏ đi thôi.
***
Nhĩ Nhã từ lâu đã nổi danh là một đại gia trong giới đam mỹ thế nên tớ khá bất ngờ khi biết chị ấy cũng viết ngôn tình. Không đồ sộ, hoành tráng, đẫm nước mắt như tình yêu BL, ngôn tình của Nhĩ Nhã nhẹ nhàng, dí dỏm với các tuyến nhân vật vô cùng đáng yêu, cốt truyện sâu sắc đảm bảo khiến người đọc vừa có thể bật cười vui vẻ nhưng lại như có chút gì đó xao động trong tim.
Phương đại trù là một câu chuyện gia đình ngọt ngào, tràn đầy mỹ vị nhân gian, xen kẽ là các vụ án lớn nhỏ ly kỳ đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng khi gấp sách lại.