Sách Giáo Viên Lịch Sử Và Địa Lí 6 – Chân Trời Sáng Tạo

Thể loại: Lớp 6 ;Giáo dục
  • Lượt đọc : 1.274
  • Kích thước : 53.73 MB
  • Số trang : 221
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 1.147
  • Số lượt xem : 5.485
  • Đọc trên điện thoại :
LỜI NÓI ĐẦU

Sách giáo viên (SGV) đi kèm với sách giáo khoa (SGK) Lịch sử và Địa lí 6 bộ "Chân trời sáng tạo” được biên soạn nhằm cung cấp một cách tiếp cận cho các thầy, cô giáo với tư cách là người tổ chức, hỗ trợ học sinh (HS) chiếm lĩnh tri thức lịch sử và tri thức địa lí, giúp các em phát triển khả năng tự giải quyết những vấn để được yêu cầu trong chương trình môn học, cụ thể hơn – hướng dẫn HS sử dụng - sách trên lớp - gắn với chương trình chung và kế hoạch giảng dạy của từng địa phương và nhà trường.

Các tác giả mong muốn cuốn sách này sẽ góp phần giúp các thầy, cô giáo giảng dạy môn Lịch sử và Địa lí 6 thực hiện sứ mệnh của mình trong sự nghiệp giáo dục, đó là: phát triển ở HS năng lực lịch sử và năng lực địa lí trên nền tảng kiến thức cơ bản, có chọn lọc về lịch sử thế giới, khu vực và Việt Nam từ thời nguyên thuỷ đến thời cổ đại, về kiến thức địa lí tự nhiên đại cương; giúp HS biết cách sử dụng các công cụ của khoa học lịch sử, khoa học địa lí để học tập và vận dụng vào thực tiễn; góp phần hình thành, phát triển ở HS các năng lực chung và phẩm chất chủ yếu, đặc biệt là tình yêu quê hương đất nước, ý thức tự hào về quốc gia – dân tộc, thái độ tôn trọng sự đa dạng của lịch sử thế giới và văn hoá nhân loại, khơi dậy ở HS mong muốn khám phá thế giới xung quanh cũng như vận dụng những điều đã học vào thực tế.

SGV được chia làm hai phần:

Phần một: Hướng dẫn chung

Phần này giúp giáo viên (GV) nắm vững ý tưởng biên soạn của SGK và giới thiệu những hỗ trợ căn bản mà GV sẽ nhận được để có thể chủ động thiết kế hoạt động dạy học theo định hướng phát triển năng lực.

Phần 2: Hướng dẫn dạy học các bài cụ thể trên nguyên tắc gợi mở và dành quyền sáng tạo, chủ động cho GV. Phần này được chia thành hai mục tương ứng với hai phân môn Lịch sử và phân môn Địa lí.

SGV sẽ được chỉnh sửa hằng năm, do vậy chính các thầy, cô giáo trong quá trình sử dụng sách sẽ đóng góp nhiều hơn cho sự hoàn thiện của cuốn sách này.

CÁC TÁC GIẢ

Thuộc bộ sách