Tài liệu ôn thi THPT quốc gia môn Tiếng anh

Tác giả : Vĩnh Bá
  • Lượt đọc : 1.720
  • Kích thước : 13.77 MB
  • Số trang : 448
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 1.065
  • Số lượt xem : 7.029
  • Đọc trên điện thoại :
Tập sách này là bộ sưu tập các bài tập Tiếng Anh được chia thành 12 chủ điểm. Nhằm cung cấp cho các giáo viên Tiếng Anh một nguồn tư liệu giảng dạy và cho các học sinh một tư liệu luyện tập để củng cố kiến thức trước các kì thi.
Để rèn luyện thêm từ vựng, học sinh có thể làm các chương từ I đến V {Muliiple Choice Tests, Lexical Cloze Tests, Open Cỉoze Tests, Word Pormation và Trios of Gapped Sentences). Các chương VI {Sentence Completion), VII {Sentence transformation) và VIII error Correction) dùng cho việc rèn luyện kĩ năng nhận biết cấu trúc câu.
Ba chương IX (Prepositions), X (Phrasal Verbs) và XI {Correct Verb Porms) là những bài tập quan trọng về giới từ, động từ kép và dạng động từ là những điểm ngữ pháp luôn được hỏi đến trong mọi kì thi tiếng Anh.
Chương XII {Reading Comprehemion) là phần không thể thiếu trong mọi giáo trình liếng Anh, cung cấp các bài dọc để ròn luyện kĩ năng hiểu văn. Câu hỏi đi kèm bài đọc thuộc nhiều dạng khác nhau, trong đó dạng câu hỏi đa chọn lựa (Multiple Choicc Questions) là thông dụng nhất trong các kì thi ờ nước ta.
Ngoại trừ chương I (Multiple Choice Tests) và II (Lexical Cloze Tests) là những câu hỏi trắc nghiệm về lừ vựng quen thuộc, các phần khác chứa nhưng câu hỏi tự luận yôu cầu người học phải viết câu trả lời. Mặc dù các kì thi Tú Tài và Đại học không còn sử dụng câu hỏi tự luận nữa nhưng muốn làm đúng câu hỏi trắc nghiệm, người học phải luyện tập qua những câu hỏi tự luận này.
Cuối sách là 2 phụ lục về giới từ để học sinh tham khảo khi làm các bài tập thuộc chương XI và X.
Tập sách này thích họp cho các học sinh đang ôn thi tú tài, cao đẳng và đại học, và đặc biệt có ích cho các học sinh chuyên ngữ và các học sinh trong đội tuyển tiếng Anh chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi Tiếng Anh cấp quốc gia, tỉnh hoặc thành phố.
Xin chân thành cảm ơn các tác giả và các nhà xuất bản có tư liệu mà chúng tôi mạo muội đưa vào tập sách này.