Tìm Lại Password Và Phương Pháp Phục Hồi An Toàn Dữ Liệu

Thể loại: Công Nghệ Thông Tin
Tác giả : Vũ Đình Cường
  • Lượt đọc : 7
  • Kích thước : 17.76 MB
  • Số trang : 213
  • Đăng lúc : 8 tháng trước
  • Số lượt tải : 152
  • Số lượt xem : 666
  • Đọc trên điện thoại :
Công nghệ Thông tin nói chung và Mạng máy tính nói riêng trong những năm gần đây phát triển mạnh mẽ, nhất là trong tình hình đất nước hội nhập và mở cửa. Tuy nhiên, trên đà phát triển đó cũng nảy sinh nhiều vấn đề bất cập và thách thức như cơ sở hạ tầng của chúng ta còn yếu kém, nguồn nhân lực kỹ thuật cao còn thiếu.

Để góp phần vào sự phát triển chung của nền khoa học máy tính nước nhà, chúng tôi giới thiệu đến Quý độc giả bộ sách “Từng bước khám phá an ninh mạng”. Sách cung cấp những kiến thức cơ bản nhất và cần thiết nhất để trở thành một Nhân viên quản trị mạng, Quản trị bảo mật. Đặc biệt, bộ sách này sẽ hướng các bạn trở thành một White Hat Hacker, với phương châm “Học hack để chống lại Hack”, cũng như trong binh pháp có câu “Biết người, biết ta. Trăm trận, trăm thắng”.

Bộ sách “Từng bước khám phá an ninh mạng” được chia thành nhiều tập, mỗi tập được chia thành nhiều chương, mỗi chương giải quyết trọn vẹn một vấn đề nào đó. Trong mỗi tập đều được bố cục chặt chẽ, phần đầu là tên chương, tiếp theo là những tiêu mục chính cần giải quyết trong chương, sau đó là những tóm tắt tổng hợp của chương. Sau cùng là phần giải quyết vấn đề.

Sự bố cục chặt chẽ và khoa học này sẽ giúp bạn đọc nhanh chóng nắm bắt được những vấn đề và tìm nhanh được những mục mà độc giả thực sự quan tâm. Bạn đọc không cần mất nhiều thời gian lật sách tới phần mục lục mà vẫn có thể biết được sơ đồ và bố trí của chương.

Tập ba mang tên “Tìm lại Password và Phương pháp Phục hồi - An toàn Dữ liệu”. Tập này được chia làm 6 chương, tương ứng với từng chương là những vấn đề nóng bỏng của Tin học hiện nay. Mỗi vấn đề nêu ra trong từng chương đều gắn bó sâu sắc với tình hình thực tế và được giải quyết một cách triệt để, rõ ràng. Mỗi thao tác đều có hình ảnh minh họa cụ thể. Phương pháp trình bày theo kiểu từng bước phù hợp với mọi đối tượng độc giả từ căn bản đến nâng cao.

Chương 1: Tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến Email như: Một số thủ thuật Yahoo Messenger, cách xác định vị trí địa lý của email, Mail server, cách sử dụng một số phần mềm Spam, gửi thư nặc danh bằng Ghost mail, phương pháp chống Bomb mail.

Chương 2: Giải quyết triệt để các vấn đề liên quan đến password Windows, từ cách reset password khi lỡ quên hoặc bị Hack cho đến những phương pháp tìm lại mật khẩu bằng những phần mềm lớn và phức tạp. Ở chương này chúng tôi tuyển chọn và giới thiệu một số phần mềm tìm password mạnh nhất và thông dụng nhất hiện nay.
Chương 3: Tập trung giải quyết các vấn đề về password tập tin như: Tìm lại password các tập tin của MS Office (.doc, .xls, xlsx, ppt, .mdb), các tập tin nén của Winzip, Winrar, tập tin .pdf (Adobe). Ngoài ra, chương này còn hướng dẫn bạn cách đặt những mật khẩu an toàn cho tập tin.

Chương 4: Hướng dẫn bạn đọc các phương pháp phục hồi dữ liệu, tập tin đã mất. Những tập tin bạn đã vô tình xóa hoặc tập tin bị mất do các tác nhân phá hoại như virus, trojan hay các hình thức phá hoại của đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, chương này còn giới thiệu đến bạn các phương pháp phục hồi dữ liệu ngay trên những phân vùng đã bị xóa, những ổ đĩa đã fdisk hay format.

Chương 5: Tập trung giải quyết các vấn đề về an toàn dữ liệu. Hướng dẫn bạn cách xóa sạch các tài liệu mật, dữ liệu riêng tư theo chuẩn Quốc tế.

Chương 6: Giới thiệu phương pháp cơ bản giúp nhanh chóng xóa sạch các dấu vết trong máy tính.

Phần mềm giới thiệu trong tập ba này đều được cung cấp trên website www.minhkhai.com.vn, tất cả đều có Licences, Serial. Keygen, CD Key, Crack hoặc Patch.

Mặc dù sách đã được biên tập kỹ, nhưng những thiếu sót là không thể tránh khỏi. Mọi góp ý và thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ e-mail: [email protected].

MK.PUB