Công Nghệ VoIP Và Các Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ

Tác giả : Ngô Xuân Thành
  • Lượt đọc : 1
  • Kích thước : 31.22 MB
  • Số trang : 286
  • Đăng lúc : 9 tháng trước
  • Số lượt tải : 46
  • Số lượt xem : 418
  • Đọc trên điện thoại :
Trong những năm gần đây công nghệ truyền thoại đã có nhiều thay đổi vượt bậc. Thoại giờ đây đã có thể truyền trên mạng gói và một trong các công nghệ thoại gói nhiều hứa hẹn đó là thoại IP. Công nghệ truyền thoại qua mạng sử dụng giao thức Internet ra đời với nhiều trụ điểm và mang lại nhiều lợi ích cho cả người sử dụng và nhà khai thác viễn thông. Thoại qua giao thức IP có thể là VoIP hoặc thoại Internet đang ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Nhìn chung, các cuộc điện thoại qua giao thức IP có chất lượng thấp hơn so với các cuộc điện thoại truyền thống. Đôi khi, sự khác biệt về chất lượng này là nhỏ và người sử dụng không nhận thấy được. Tuy nhiên, khi thực hiện các cuộc gọi qua Internet thì người dùng sẽ thấy chất lượng thoại giảm một cách rõ rệt. Để thoại qua giao thức IP thực sự đáp ứng được mong đợi của người sử dụng thì vấn đề chất lượng dịch vụ cần giải quyết tốt hơn nữa.

Nhằm cung cấp cho độc giả công nghệ VoIP đến bạn đọc, Nhà xuất bản Bưu điện xuất bản cuốn sách “Công nghệ VoIP và các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ”. Cuốn sách gồm 6 chương:

Chương I: Giới thiệu chung, trình bày về xu hướng và ứng dụng của thoại IP cũng như các đặc điểm của tín hiệu thoại.
Chương II: Tổng quan giao thức TCP/IP. Là bộ giao thức được sử dụng cho các mạng IP, mạng sử dụng để truyền thoại IP trên đó.
Chương III: Công nghệ VoIP. Chương này trình bày cấu trúc một hệ thống VoIP và các kỹ thuật mã hóa, truyền tại sử dụng trong thoại IP.
Chương IV: Các giao thức điều khiển, là các bộ giao thức điều khiển sử dụng cho thoại IP.
Chương V: QoS và các yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng thoại
Chương VI: Giải pháp nâng cao chất lượng thoại. Chương này trình bày một số giải pháp có thể sử dụng để nâng cao chất lượng thoại.

Hi vọng cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các cán bộ đang hoạt động trong ngành Bưu điện, các kỹ sư, các kỹ thuật viên đang hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, các sinh viên và bạn đọc quan tâm đến vấn đề này.

Ý kiến đóng góp của quý vị và bạn đọc xin gửi về Nhà xuất bản Bưu điện - 18 Nguyễn Du, Hà Nội.

Trân trọng cảm ơn
Hà Nội, tháng 8 năm 2005 NHÀ XUẤT BẢN BƯU ĐIỆN