Vật lý đại cương các nguyên lý và ứng dụng - Tập 1 : Cơ học và Nhiệt học

Tác giả : Trần Ngọc Hợi
  • Lượt đọc : 6
  • Kích thước : 66.22 MB
  • Số trang : 515
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 129
  • Số lượt xem : 1.618
  • Đọc trên điện thoại :
Việc viết những cuốn sách vật lí đáp ứng được các yêu cầu cơ bản, hiện đại có tính ứng dụng thực tế cao là một việc làm khó, đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và kiến thức sâu rộng, Chính vì vậy, chúng tôi đã tham khảo nhiều sách về Vật lí đại cương dùng cho một số trường Đại học và Cao đẳng ở một số nước Âu - Mĩ và Liên Xô cũ, nhất là cuốn Physics Classical and Modern, để biên khảo bộ sách "Vật lí đại cương - Các nguyên lí và ứng dụng" cho phù hợp với thực tế ở Việt Nam.
Bộ sách đề cập đến tất cả các vấn đề cơ bản và quan trọng của vật lí, phù hợp với chương trình giảng dạy Vật lí ở các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam. Về mặt hình thức, sách được trình bày dưới dạng giáo trình, các kiến thức được viết cô đọng, rõ ràng nhưng cặn kẽ, chú trọng đến bản chất vật lí, nhằm giúp cho bạn đọc cách tư duy, lí giải trước các hiện tượng vật lí.
Bộ sách này gồm 41 chương, được chia thành ba tập :
Tập một : Cơ học và Nhiệt học (15 chương)
Tập hai : Điện, Từ, Dao động và Sóng (15 chương)
Tập ba : Quang học và Vật lí lượng tử (11 chương)
Trong mỗi tập sách, ngoài phần trình bày lí thuyết, còn rất chú trọng đến các ứng dụng thực tiễn, có nhiều ví dụ sinh động xảy ra trong tự nhiên và ứng dụng trong khoa học, công nghệ. Sau mỗi chương đều có các câu hỏi, bài tập. Bên cạnh đó còn có nhiều bài đọc thêm về thân thế sự nghiệp của các nhà vật lí lỗi lạc, các vấn đề thời sự và đặc sắc của vật lí.
Bộ sách này nhằm phục vụ cho việc học tập vật lí của sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng khối Khoa học kĩ thuật và Khoa học tự nhiên.