Giáo trình thực tập động cơ 1

Tác giả : Nguyễn Tấn Lộc
  • Lượt đọc : 1
  • Kích thước : 18.56 MB
  • Số trang : 256
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 61
  • Số lượt xem : 725
  • Đọc trên điện thoại :
Giáo trình thực tập động cơ phần 1 được biên soạn theo chương trình công nghệ, nhằm mục đích giúp cho các sinh viên chuyên ngành Cơ Khí Động Lực của Trường Đại Học Sư Phạm
Kỹ Thuật có tài liệu để học tập và nghiên cứu. Chúng tôi vận dụng kết hợp giữa lý thuyết và thực tế để biên soạn tài liệu cho phù hợp với yêu cầu đào tạo của trường. Ngoài ra tài liệu còn có thể được sử dụng để phục vụ cho các đối tượng khác như các trường dạy nghề và các đối tượng có liên quan. Tài liệu được biên soạn theo đề cương môn học thực tập động cơ xăng của Bộ Môn Động
Cơ. Nó được chia làm hai phần chính.
- Phần 1: Thực tập động cơ I
- Phần 2: Thực tập động cơ II
Giai đoạn thực tập động cơ I giúp cho sinh viên nắm vững cấu trúc – nguyên lý hoạt động của động cơ và vận kiến thức này để thực tập cơ bản, kiểm tra, chẩn đoán, bảo dưỡng, điều chỉnh và sửa các chi tiết, các cụm của động cơ để đạt được các kỹ năng cần thiết của ngành.
Tài liệu thực tập động cơ II dùng nâng cao các kiến thức chuyên môn. Giai đoạn này giúp cho sinh viên hoàn chỉnh các thức về động cơ và trang bị các kiến thức mới về động cơ phun xăng, biết sử dụng các thiết bị chuẩn đoán và khảo nghiệm động cơ.
Đây là tài liệu đã được chỉnh lý, bổ xung vào Kỹ sửa chữa lớn về nội dung và hình thức trình bày sau một thời gian dài rút kinh nghiệm giảng dạy và trong thực tế lao động sản xuất.
Chúng tôi đã mạnh dạn bỏ các nội dung quá cũ mà thiện nay đã quá lạc hậu, trình bày sơ lược các nội dung có thể thích ứng trong một giai đoạn ngắn và cố gắng biên soạn các nội dung mới phù hợp với tình hình thực tế của Việt Nam và sự phát triển của ngành ôtô trên thế giới.
Chúng tôi chân thành cảm ơn các thày trong Bộ Môn Động Cơ Khoa Cơ Khí Động Lực đã đóng góp nhiều ý kiến quí báu giúp chúng tôi hoàn thành tài liệu này. Tuy nhiên, sự biên soạn không thể tránh những thiếu sót nhất định, chúng tôi hân hoan đón nhận sự đóng góp chân thành của qui độc giả.

Tp. HCM ngày 14 tháng 4 năm 2007
Người biên soạn