Ví Dụ Ta Yêu Nhau

Tác giả : Đoàn Thạch Biền
  • Lượt đọc : 128
  • Kích thước : 0.41 MB
  • Số trang : 54
  • Đăng lúc : 6 tháng trước
  • Số lượt tải : 56
  • Số lượt xem : 611
  • Đọc trên điện thoại :
Nhà văn Đoàn Thạch Biền – một nhà văn nổi tiếng với những câu chuyện tình yêu tuổi trẻ đầy hài hước, lãng mạn và để lại nhiều cảm xúc trong lòng người đọc.

Đến với “Ví dụ ta yêu nhau” bạn sẽ cảm thấy thích thú, tò mò bởi thứ tình yêu chỉ được tác giả rụt rè đề nghị “ví dụ” thôi. Từ sự thích thú, tò mò ấy tác giả sẽ đưa bạn đến với mười bốn câu chuyện tình yêu đầy màu sắc, đủ những cung bậc cảm xúc của các cặp đôi yêu nhau. Bạn sẽ thế nào khi yêu một cô nàng ngang như cua rồi bị nàng nói là bạn cũng là cua biển còn nàng chỉ là cua đồng thôi; hay yêu một cô nàng ăn nói cũng mặn như cái làng nghề nước mắm cô ở để rồi đến khi bạn ghiền mùi nước mắm thì cô lại đi mất; hay phải lòng một cô nàng mê sách chưa biết yêu mà thích đọc truyện tình yêu, đến lúc bạn thích đọc truyện tình yêu thì cô nàng lại đi mất; hay yêu một cô nàng mười bảy tuổi khi bạn đã hai bảy tuổi, đợi hoài mà nàng vẫn mãi tuổi mười bảy nên chưa thể tính chuyện cưới xin… Còn rất nhiều những ví dụ nữa, mặn ngọt, đắng cay, buồn vui, sướng khổ đều có đủ.

Tuy nhiên, mặc dù được viết bằng giọng văn có phần dí dỏm, hài hước với lối xưng hô “ông – em” rất đặc trưng, những tính cách nhân vật đặc biệt, đầy cá tính cùng những tình huống gây bất ngờ và có thể làm bạn bất ngờ bật cười sảng khoái nhưng tưởng là hời hợt mà lại sâu sắc, tưởng sẽ dễ quên nhưng lại nhớ da diết, những xúc động, sự nuối tiếc sẽ lắng đọng trong tâm hồn bạn và truyền tải cho bạn những bài học tình yêu đầy thú vị và ý nghĩa..

Đọc những “ví dụ” để ta biết cách “yêu nhau”, dù tình yêu từ trong trang sách, những ví dụ chỉ là những câu chữ nhưng ít nhiều sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình yêu, về những người đang yêu và cả những hạnh phúc, đau khổ của tình yêu. Và biết đâu, bạn sẽ tìm thấy mình ở đó…