100 câu hỏi phòng chữa bệnh thận

Thể loại: Y Học – Sức Khỏe
Tác giả : Phùng Học Lượng
  • Lượt đọc : 196
  • Kích thước : 15.76 MB
  • Số trang : 228
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 363
  • Số lượt xem : 1.669
  • Đọc trên điện thoại :
Theo quan điểm của y học cổ truyền, trong các bộ phận của cơ thể con người thì thận là gốc. Điều này cũng được chứng thực của y học hiện đại. Giữa thận và các cơ quan trong cơ thể có một mối liên quan rất mật thiết. Khi cơ thể người mắc bệnh, nếu chỉ xét qua triệu chứng bên ngoài ta rất dễ nhầm lẫn, bởi vì do chức năng của thận mà bệnh thận liên quan đến rất nhiều loại bệnh khác như bệnh tim, bệnh về huyết áp, sốt rét, phù thũng, viêm nhiễm các loại và cả tính di truyền. Chính vì thiếu hiểu biết mà ta không kịp thời phát hiện đúng căn nguyên bệnh và điều trị đúng phương pháp, từ đó dẫn đến người bệnh bị suy sụp sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong.

Để giúp bạn đọc có những hiểu biết và kiến thức nhất định về bệnh thận, Nhà xuất bản Hà Nội giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách "100 câu hỏi về phòng chữa bệnh thán". Sách giới thiệu với bạn đọc về giải phẫu sinh lí thận và các chức năng của nó trong cơ thể con người. Nhờ cuốn sách, bạn đọc có thể hiểu được khá kĩ về các biểu hiện của bệnh thận, phân loại các dạng bệnh thận, các mối liên quan giữa bệnh thận với các bệnh khác. Nắm được những kiến thức đó, các bạn sẽ có biện pháp phòng ngừa, có thể sớm phát hiện bệnh kịp thời và chủ động áp dụng những phương pháp chữa trị chính xác, đúng bệnh và có hiệu quả cũng như biện pháp hồi phục sức khỏe sau điều trị.

Tuy nội dung sách đề cập đến chuyên môn sâu, nhưng được viết dưới dạng hỏi đáp với lời văn giản dị, dễ hiểu, mà vẫn bảo đảm độ chính xác về thuật ngữ y học.

Giới thiệu cuốn sách này, Nhà Xuất bản Hà Nội hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc phòng và chữa trị bệnh thận.

Chúng tôi rất mong được sự góp ý của bạn đọc xa gần cho cuốn sách.