100 Kỹ Năng Sinh Tồn

Tác giả : Clint Emerson
  • Lượt đọc : 34
  • Kích thước : 16.24 MB
  • Số trang : 276
  • Đăng lúc : 2 tháng trước
  • Số lượt tải : 595
  • Số lượt xem : 1.618
  • Đọc trên điện thoại :
  • Đọc 100 Kỹ Năng Sinh Tồn trên điện thoại
Những kỹ năng được mô tả trong cuốn sách này được xem là “mang tính sống còn” vì một lý do. Nhiều trong số đó được lấy cảm hứng từ những nhiệm vụ và việc huấn luyện nhân sự của những lực lượng đặc biệt, hay những đặc vụ thường xuyên bị đẩy đến giới hạn của sức chịu đựng, sự chuẩn xác và tài xoay xở khéo léo trong những điều kiện hiểm nghèo đe dọa đến tính mạng. Nhưng không giống như cuốn 100 kỹ năng sinh tồn đầu tiên - một cuốn cẩm nang được viết nhằm mục đích mở ra cho những người dân thường thấy một thế giới mờ ảo của những cuộc hành quân và những chiến dịch đặc biệt, với cách viết có phần “lẩn tránh” và không đi trực diện vào vấn đề, cùng sự kiểm duyệt khắt khe và che giấu nhiều nội dung. Bản in này hướng đến các hành động mà có thể cứu sống tính mạng - của chính bạn và những người xung quanh bạn. Những kỹ năng được nói đến trong cuốn sách này là để giúp bạn vượt qua một loạt những tình huống hiểm nghèo, từ việc bị lạc giữa biển cho đến mắc kẹt giữa tầm ngắm của một tay súng, hay đối mặt với cặp răng nanh của một con lợn lòi.

Tuy nhiên, một số kỹ năng được nói đến trong sách này có tính chất vô cùng nguy hiểm, và chỉ nên được thực hiện trong những hoàn cảnh cực kỳ cấp bách. Tất cả đều cần đến sự phán đoán của cá nhân, và sự cần thiết của các kỹ năng trong các tình huống cụ thể tùy thuộc vào bối cảnh. Một người không có kinh nghiệm chỉ nên thực hiện kỹ thuật Cricothyrotomy' (xem trang 262) trong trường hợp một chấn thương nặng đã làm hư hại đường thở trên của một nạn nhân, những nỗ lực ít xâm lấn khác nhằm hồi phục đường thở đã thất bại, và một nhân viên điều phối cấp cứu đồng ý rằng các lợi ích sẽ lớn hơn rủi ro. Nếu nỗ lực thất bại, có thể dẫn đến chấn thương cột sống hoặc rách động mạch, những hậu quả mà ngay cả người có thiện ý nhất cũng có thể phải chịu trách nhiệm. Sử dụng pin điện thoại để tạo ra lửa hiệu (xem trang 78) chỉ nên được thực hiện trong những tình huống cực kỳ cấp bách. Và nỗ lực để cản phá một cuộc tấn công của cướp biển (xem trang 112) hay hạ gục một tên không tặc (xem trang 174) là những hành động can thiệp dũng cảm có mức độ rủi ro cực kỳ cao.

Tác giả và nhà xuất bản không chịu trách nhiệm pháp lý cho bất kỳ chấn thương nào có thể xảy ra do sử dụng những thông tin trong cuốn sách này, dù là đúng cách hay không đúng cách. Mục đích của cuốn sách không phải là để khơi gợi và thúc đẩy những hành động nguy hiểm, mà là để giải trí, đồng thời truyền đạt những kiến thức có thể hữu ích trong những tình huống cực kỳ nguy cấp.

Hãy vững vàng về tinh thần, đừng mạo hiểm trong hành động. Hãy tôn trọng quyền của mọi người và luật pháp của lãnh thổ. Cầu cho những ai mạnh mẽ nhất sẽ tồn tại và sống sót.