Ánh Sáng Vô Hình

Tác giả : Anthony Doerr
  • Lượt đọc : 82
  • Kích thước : 3.28 MB
  • Số trang : 648
  • Đăng lúc : 3 tháng trước
  • Số lượt tải : 52
  • Số lượt xem : 472
  • Đọc trên điện thoại :
  • Đọc Ánh Sáng Vô Hình trên điện thoại
Câu chuyện xây dựng trong bối cảnh Chiến tranh Thế giới thứ 2. Cô bé Marie Laure bị mù khi lên 6 tuổi - sống cùng người cha ở Paris. Cha cô đã dựng một mô hình thu nhỏ về khu phố cả hai đang sống để giúp cô ghi nhớ và có thể tìm đường về nhà. Năm cô 12 tuổi, Đức Quốc xã chiếm Paris, hai cha con cô phải chạy trốn đến thành phố bên trong tường thành. Ở đây họ sống cùng ông chú bị ám ảnh từ hệ quả của Chiến tranh Thế giới thứ nhất và bà Manec trong một ngôi nhà ven biển. Hai cha con họ mang theo viên đá quý giá nhất của viện bảo tàng với sức mạnh theo như lời đồn: Bảo vệ sự an toàn cho người giữ nó nhưng mang lại bất hạnh cho người họ yêu thương.

Cậu bé mồ côi Werner lớn lên lên cùng em gái trong một khu mỏ than ở Đức. Từ nhỏ, cậu đã đam mê về khoa học, vật lí. Cậu cùng em hay nghe đài trên một chiếc đài thô sơ nơi cậu nghe được những chương trình khoa học hay tuyệt và không ít sự thật thảm khốc của cuộc chiến. Với tài năng của mình, cậu gia nhập quân đội và ít lâu sau trở thành người lắp

ráp sửa chữa các thiết bị truyền tin. Cậu đi qua nhiều nơi và chứng kiến nhiều cái chết mà do chính cậu và lực lượng của mình gây ra. Cuối cùng cậu đến Saint Malo - cũng là nơi mà Marie Laure ở. Lúc này bố cô đã bị bắt giam. Sau một thời gian bà Manec cũng mất. Trong căn nhà số 4 đường Vauborel, cô cùng người ông Etienne vận hành chiếc máy truyền tin để truyền đi những thông tin cần thiết của mọi người trong thành phố. Thế nhưng, không lâu sau ông cũng bị bắt đi. Cô ở lại ngôi nhà và gặp phải sự truy đuổi của kẻ muốn tìm viên kim cương thật. Trong lúc cận kề cái chết, Werner đã nghe thấy câu chuyện của cô qua hệ thống đài âm thanh. Cậu tìm đến và giúp cô thoát khỏi nguy hiểm.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Anthony Doerr là một nhà văn Mỹ, ông sinh ra và lớn lên ở Cleverland, hiện đang sống cùng vợ và 2 con trai tại Boise, bang Idaho, Mỹ. Ông từng theo học chuyên ngành lịch sử, chuyên viết tiểu thuyết và truyện ngắn. Ông tốt nghiệp Đại học năm 1995 và nhận bằng MFA (cử nhân nghệ thuật) của đại học Bang Bowling Green.
Ông đã giành rất nhiều giải thưởng cả ở Mỹ và nước ngoài, trong đó có 4 giải O.Henry, 3 giải Pushcart, giải thưởng Rome, giải Young Lions dành cho tiểu thuyết giả tưởng của Thư viện công New York, giải Tạp chí Quốc gia Hoa Kỳ cho tiểu thuyết giả tưởng, giải thưởng Guggen-heim Fellowship, và giải sách thường niên Story Prize.

Các tác phẩm tiêu biểu:

- The Shell Collector (2002)

- About Grace (2004)

- Four Seasons in Rome (2007)

- Memory Wall (2010)

- All the light we can not see - Ánh sáng vô hình (2014)