ANNAM

Thể loại: Lịch Sử ;Tiểu Thuyết
Tác giả : Christophe Bataille
  • Lượt đọc : 289
  • Kích thước : 0.63 MB
  • Số trang : 65
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 463
  • Số lượt xem : 2.562
  • Đọc trên điện thoại :
Cuốn tiểu thuyết ANNAM của nhà văn trẻ nước Pháp, Christophe BATAILLE mới được xuất bản tháng 9 năm 1993, được đông đảo công chúng bạn đọc hoan nghênh và các nhà văn, nhà phê hình chú ý. Báo chí Pháp, như Le Figaro littéraire, Le Nouvel Observateur, L'Evènement du Jeudi... đã đăng nhiều bài khen ngợi. Cái hay của tác phẩm là nó ít lời mà chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Dịch giả HOÀNG HỮU ĐẢN, một dịch giả quen biết, đã dịch Le Cid, Horace, salammbô, Véronica, nàng là ai?... Và mới đây, cuốn tư liệu lịch sử PARIS – SAIGON – HANOI của Philippe Devillers, đã dịch cuốn tiểu thuyết ANNAM sang tiếng Việt và xin phép tác giả, cùng nhà xuất bản ARLEA Paris để xuất bản tại Việt Nam. Nhà xuất bản Arlea đồng ý cho xuất bản, đồng thời gợi ý hai bên trao đổi tác phẩm dịch. Đây là một gợi ý bổ ích.

Xuất bản cuốn tiểu thuyết ANNAM của Christophe Bataille, ngoài mục đích phục vụ bạn đọc chúng tôi còn mong muốn bạn đọc xa gần đóng góp ý kiến chân thành của mình, làm cho việc xuất bản những loại sách này ngày càng được cải tiến và hoàn chỉnh.

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ
***
Chính là vì nước VIỆT NAM thế kỷ XVIII mà một nhóm tu sĩ người Pháp đã xuống tàu ra đi.

Là những người đàn bà và những người đàn ông giàu đức tin và tâm huyết, họ đã chọn một nơi lâu nay chưa hề có ai biết đến. Họ đã phải mất một năm trời mới tới được Sài Gòn. Ở đây, họ đã rao giảng Phúc Âm cho những người nông dân miền Nam.
Rồi nước Pháp trải qua cuộc Cách mạng. Nó quên bẵng các vị giáo sĩ của mình đã lên đường đi đến Đất Nước Mặt Trời Mọc.

Những người này đã rời bỏ tất cả, rồi phải học lại tất cả. Đất nước Việt Nam, do khí hậu ẩm ướt, do vẻ đẹp của nó, đã thay đổi con người của họ. Họ đã sống ở đây, họ đã chết ở đây…

CHRISTOPHE BATAILLE vừa mới 21 tuổi.

NXB ARLEA – Paris
***
Nhà văn Pháp Christophe Bataille sinh năm 1971.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Thương Mại Hautes études commerciales (Paris), anh làm việc 2 năm cho tập đoàn L’Oreal tại London. Tại đây, anh viết quyển tiểu thuyết thứ hai Absinthe sau thành công của tác phẩm đầu tiên, Annam, được sự đón nhận của các nhà phê bình.

Năm 1995, anh trở lại Paris, thay đổi công việc kinh doanh, bắt đầu bước vào thế giới xuất bản tại Grasset. Trong khi đó, anh vẫn tiếp tục viết vào ban đêm.

Tác phẩm:

- Annam, éditions Arléa, 1993 - Prix du Premier Roman et Prix des Deux Magots 1994.

- Absinthe, Arléa, 1994 - Prix de la Vocation

- Le Maître des heures, Grasset 1997

- Vive l'enfer, Grasset, 1999

- J'envie la félicité des bêtes, Grasset, 2002

- Quartier général du bruit, Grasset, 2006

- Le Rêve de Machiavel, Grasset, 2008