Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Sinh Học 11

Thể loại: Lớp 11 ;Giáo dục
  • Lượt đọc : 5.996
  • Kích thước : 12.53 MB
  • Số trang : 255
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 3.046
  • Số lượt xem : 15.298
  • Đọc trên điện thoại :
LỜI NÓI ĐẦU

Cuốn sách BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI SINH HỌC 11” được viết bám sát chương trình Sinh học lớp 11 phổ thông và chương trình Sinh học lớp 11 Chuyên.

Cuốn sách được trình bày thành 3 phần:

Phần I: Sinh học cơ thể thực vật
Phần II: Sinh học cơ thể động vật.
Phần III: Giới thiệu 10 đề thi và đáp án chi tiết.

Phần I và phần II là kiến thức về sinh học cơ thể thực vật và sinh học cơ thế động vật. Mỗi nội dung được trình bày theo 4 chương, ở mỗi chương có 2 phần là phần kiến thức trọng tâm chuyên sâu và phần các câịi hỏi, bài tập vận dụng. Kiến thức trọng tâm và chuyên sâu của mỗi phần được viết dựa trên nguồn tư liệu sách Sinh học của tác giả Campbell - Reece. Phần câu hỏi vận dụng sẽ giúp các em học sinh và bạn đọc vận dụng linh hoạt những kiến thức đã được trình bày ở phần trên.

Phần giới thiệu đề thi là hệ thống 10 đề thi thử do tác giả sưu tầm và biên soạn giúp học sinh ôn luyện để nâng cao kiến thức. Cuối cùng có đáp án chi tiết cho các đề thi để bạn đọc đối chiếu và tham khảo.

Chúng tôi tin tưởng rằng, cuốn sách không chỉ là một tài liệu tham khảo hữu ích giúp học sinh tự học mà nó còn là một tư liệu quý để giáo viên tham khảo và sử dụng trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp Quốc gia và học sinh giỏi cấp tỉnh. Dù rất tâm huyết và dành nhiều thời gian để biên soạn, song cuốn sách không tránh khỏi còn có thiếu sót nhất định, tác giả rất mong nhận được các ý kiến góp ý để trong lần tái bản sau cuốn sách sẽ được hoàn thiện hơn. Mọi góp ý xin gửi về địa chỉ email: [email protected].

CÁC TÁC GIẢ