Cơ sở sinh học vi sinh vật - Tập 2

Tác giả : Nguyễn Thành Đạt
  • Lượt đọc : 0
  • Kích thước : 21.95 MB
  • Số trang : 286
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 48
  • Số lượt xem : 821
  • Đọc trên điện thoại :
THAY CHO LỜI MỞ ĐẦU TẬP II
Tập I cuốn Cơ sở sinh học vi sinh vật đã ra mắt bạn đọc với các chương:
I - Vi sinh vật - bạn và thù ở quanh ta
II- Tế bào học vi sinh vật
III- Đại cương về virut học
IV - Dinh dưỡng và sinh trưởng phát triển của vi sinh vật
V - Trao đổi chất ở vi sinh vật
Nội dung tập II gồm các chương:
VI - Các quá trình lên men
VII - Vi khuẩn quang hợp và cố định đạm
VIII - Di truyền và biến dị ở vi sinh vật
IX. Đại cương về quá trình nhiễm khuẩn và miễn dịch. Cũng như cách viết trong tập I, ở tập II này trong mỗi chương cũng có ba phần: phần từ khóa, phần nội dung và phần câu hỏi ôn tập.
Nội dung tập II đề cập nhiều kiến thức mới về công nghệ vi sinh và công nghệ sinh học, các quá trình lên men, quang hợp, cố định đạm, các quá trình thông tin di truyền ở vi sinh vật và những vấn đề chủ yếu của miễn dịch học...
Nhiều thành tựu của Việt Nam và thế giới được giới thiệu trong tập II, nhiều quy trình công nghệ đã được sơ đồ hóa, nhiều kiến thức so sánh đã được đưa vào bảng biểu. Trong phần câu hỏi ôn tập đã giới thiệu các câu hỏi truyền thống, câu hỏi suy luận và cả những bài tập nghiên cứu.
Tuy nhiên, vì thời lượng có hạn, lại phải ưu tiên cho các kiến thức có giảng dạy ở phổ thông, nên một số phần rất hay nhưng không thể trình bày kĩ hơn được. Phương pháp trình bày trong tập 1 cũng như tập II cố gắng góp phần rèn luyện nghề làm thầy. Kênh chữ và kênh hình thống nhất, các kiến thức cơ bản, kiến thức quy luật đã được nhấn mạnh, khắc sâu trong cuốn sách này.
Chúng tôi hy vọng cuốn sách giúp ích được cho bạn đọc và xin chân thành cảm ơn những góp ý xây dựng để lần tái bản sau được tốt hơn.
Tác giả