Giáo trình hướng dẫn đồ án công nghệ chế tạo máy

Tác giả : Nguyễn Quang Tuyến
  • Lượt đọc : 232
  • Kích thước : 4.36 MB
  • Số trang : 237
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 100
  • Số lượt xem : 956
  • Đọc trên điện thoại :
  • Đọc Giáo trình hướng dẫn đồ án công nghệ chế tạo máy trên điện thoại
Thiết kế đồ án tốt nghiệp và đồ án môn học công nghệ chế tạo máy là nhiệm vụ quan trọng của quá trình đào tạo trung cấp chế tạo máy đối với ngành khai thác, sửa chữa thiết bị cơ khí chế tạo máy.

Đồ án công nghệ chế tạo máy nhằm mục tiêu: giúp cho học sinh trước khi ra trường hệ thống lại kiến thức cơ bản đã học trong trường, làm quen với nhiệm vụ thường ngày của người kỹ thuật viên trung học chế tạo máy.

Lập quy trình chế tạo máy và thiết kế đồ gá chuyên dùng trên máy công cụ vạn năng với các chi tiết có độ phức tạp loại trung bình góp phần quan trọng hoàn thành mục tiêu chính của khoa học. Đồ án công nghệ chế tạo máy là đồ án mang tính chất tổng hợp, hoàn thiện kiến thức cơ bản toàn diện về lý thuyết và thực hành, khả năng thiết kế, sử dụng tài liệu, sổ tay kỹ thuật, các bảng biểu và chi tiết tiêu chuẩn... để lập được phương án công nghệ và đồ gá tốt nhất phù hợp với điều kiện sản xuất cụ thể, đảm bảo tính kinh tế và kỹ thuật của sản phẩm.

Tài liệu hướng dẫn thiết kế công nghệ chế tạo máy này: hướng dẫn các nội dung chủ yếu, từng bước làm đồ án, cách chọn các chi tiết tiêu chuẩn và cách tra bảng lượng dư gia công, các thông số máy, các loại dao cơ bản giúp học sinh tra cứu trong quá trình làm đồ án.

Tài liệu hướng dẫn nội dung, trình tự thực hiện, các bước làm đồ án, các quy định chung và mới nhất cần tuân thủ khi thiết kế đồ án công nghệ chế tạo máy. Các bảng dữ liệu và hình vẽ có ví dụ minh hoạ cụ thể theo đúng trình tự thực hiện làm một đồ án trung cấp chế tạo máy.

Tài liệu được viết phục vụ học sinh trung cấp chế tạo máy làm đồ án môn học và đồ án tốt nghiệp. Đồng thời làm tài liệu tham khảo rất tốt cho công nhân và học sinh cao đẳng cùng ngành. Tài liệu cũng mang tính chất liên thông cao đẳng, trung cấp, công nhân.

Tài liệu do tập thể giáo viên tổ môn công nghệ chế tạo máy của trường Trung học Công nghiệp Hà Nội biên soạn phục vụ cho trình độ đào tạo trung cấp cơ khí.

Tài liệu được biên soạn lần đầu, mong được sự đóng góp ý kiến. Ý kiến đóng góp xin gửi về tổ môn công nghệ chế tạo máy trường Trung học Công nghiệp Hà Nội.

Xin chân thành cảm ơn!