Giáo trình văn hóa du lịch

Tác giả : Lê Thị Vân
  • Lượt đọc : 11
  • Kích thước : 26.37 MB
  • Số trang : 163
  • Đăng lúc : 10 tháng trước
  • Số lượt tải : 73
  • Số lượt xem : 767
  • Đọc trên điện thoại :
  • Đọc Giáo trình văn hóa du lịch trên điện thoại
Hiện nay, đất nước ta đang thực hiện nền kinh tế mở cửa. Việc này H cũng có nghĩa là mở rộng sự giao lưu hợp tác thương mại - văn hoá giữa các vùng, các nước trong khu vực và trên thế giới. Sự giao lưu này không những góp phần phát triển nền kinh tế nói chung mà còn thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch nói riêng.
Nền kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người càng cao, không những chỉ cần đáp ứng nhu cầu ăn no, mặc ấm mà còn phải đáp ứng nhu cầu ăn ngon mặc đẹp. Vì vậy, ngành du lịch đã được nhiều quốc gia rất coi trọng và đưa lên thành một ngành công nghiệp dịch vụ hay một ngành "công nghiệp không khói". Đóng thời, ngày nay, sự phát triển dịch vụ là xu thế tất yếu trên thế giới. Để cạnh tranh thắng lợi trong quá trình toàn cầu hoá kinh tế, tất cả các quốc gia cũng như các doanh nghiệp đều phải ưu tiên hàng đầu cho việc cung cấp chất lượng dịch vụ như là một lợi thế cạnh tranh.
Nắm bắt được xu hướng phát triển, ngành du lịch Việt Nam đã có những bước tiến quan trọng để phát triển kinh tế đất nước nói chung và ngành du lịch nói riêng. Muốn làm được điều đó cần phải có sự nỗ lực, góp sức của các cơ quan quản lý, cũng như việc đào tạo đội ngũ nhân viên phục vụ trong ngành du lịch.
Trong hệ thống các trường đào tạo chuyên ngành du lịch, Trường trung học Thương mại và Du lịch Hà Nội là một trong những trường hàng đầu, đặc biệt là về chuyên ngành Kinh doanh du lịch. Để nâng cao chất lượng và hiệu quả trong đào tạo, nhà trường đã tổ chức biên soạn hệ thống các giáo trình phục vụ cho việc giảng dạy. Trong hệ thống các giáo trình được biên soạn, Giáo trình môn học Văn hoá du lịch có một vai trò rất quan trọng đối với học sinh chuyên ngành Kinh doanh du lịch.
Trong lần đầu tiên biên soạn chúng tôi không thể tránh khỏi những khiếm khuyết, rất mong nhận được những ý kiến đóng góp để giáo trình hoàn thiện hơn.
Xin chân thành cảm ơn.