Khách không mời

Tác giả : Geling Yan
  • Lượt đọc : 192
  • Kích thước : 4.13 MB
  • Số trang : 374
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 71
  • Số lượt xem : 755
  • Đọc trên điện thoại :
Geling Yan sinh năm 1958, tác giả tiểu thuyết, truyện ngắn và kịch bản phim, vừa là thành viên Hội nhà văn Trung Quốc, vừa là thành viên Hội tác giả Hollywood của Mỹ. Cho đến này Kha Lăng Yến đã có hơn 30 giải thưởng văn học và điện ảnh, tác phẩm của bà được dịch ra nhiều thứ tiếng như Anh, Bồ Đào Nha, Đức, Pháp, Hà Lan…
Khách không mời là một trong những tác phẩm tiêu biểu của bà. Nội dung truyện xoay quanh nhân vật Đan, một công nhân thất nghiệp, sống với cô vợ Tiểu Mai tại vùng ngoại ô bẩn thỉu của Bắc Kinh. Vận may của Đan đã đến khi anh phát hiện ra có thể được ăn miễn phí đủ món ngon vật lạ trong những bữa tiệc xa hoa bằng cách giả làm nhà báo. Nhưng một bí mật được tiết lộ trong một bữa tiệc đã đưa Đan vào một vụ bê bối của chính phủ. Liệu Đan có theo lương tâm của mình để vạch trần vụ tham nhũng trước khi thân phận giả của anh bại lộ? Và những bữa tiệc xa hoa miễn phí kia, chúng là gì?
“…Ăn miếng đầu tiên, anh không thể nhận ra nó là món gì. Sau khi nhìn thực đơn thì anh bị choáng. Hắn nhìn lên vợ qua làn nước. "Em có đoán được nó làm bằng gì không?"… Món-làm-từ-một-ngàn-cái-đầu-càng-cua, Đan Đông nhấn từng chữ. Một ngàn. Cứ tưởng tượng xem làm thế nào mà người ta có thể tách được những cái càng đó, rồi gỡ thịt ra. Hình dung đến tất cả chỗ thịt cùng một lúc có được từ những cái đầu càng tí xíu của những con vật quái dị, nhỏ bé và khốn khổ kia".
Hắn đợi nàng hỏi xem phải giết bao nhiêu con cua để có được nhiều đầu càng như thế. Nhưng nàng còn đang mải im lặng nhấm nháo sự kinh ngạc ấy.
"Khi gắp miếng thịt đầu càng nhỏ tí ti ấy, đôi đũa của em sẽ run rẩy chỉ chực làm rơi trước khi đưa tới miệng.”

“Một câu chuyện đa tầng, mê hoặc như ngụ ngôn và tinh vi như một câu đố” – Observer.
“Một tiểu thuyết được viết bằng bút pháp bậc thầy” – Daily Telegraph.