Liên Thành Quyết

Tác giả : Kim Dung
  • Lượt đọc : 196
  • Kích thước : 2.34 MB
  • Số trang : 482
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 120
  • Số lượt xem : 1.686
  • Đọc trên điện thoại :
Liên Thành Quyết, tên ban đầu là Tố Tâm Kiếm là tên một tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung được đăng lần đầu tiên trên Đông Á tuần báo vào năm 1963. Nội dung truyện kể về cuộc phiêu lưu của chàng Địch Vân giữa sóng gió giang hồ, nơi đang tranh giành một bí kíp võ công cùng với một kho báu vật trị giá liên thành.

Địch Vân thật thà, chất phác, chưa từng trải việc đời, chỉ vì có cô sư muội Thích Phương xinh đẹp nên chàng đã trở thành nạn nhân của Vạn Khuê. Hắn đã lập mưu hãm hại chàng để chiếm đoạt Thích Phương. Địch Vân bị vu oan cho tội hãm hiếp và ăn trộm, bị chặt đứt 5 ngón tay, bị xuyên xương bả vai và bị tống vào lao tù.

Trong tù, Địch Vân làm quen được với Đinh Điển, một cao thủ đệ nhất võ công đương thời, người đang nắm giữ bí mật về Liên thành quyết (một bộ kiếm pháp vô địch và là bản đồ chỉ đến một kho báu). Đinh Điển đã truyền võ công và nói bí mật về kho báu cho Địch Vân biết. Sau đó cả hai cùng vượt ngục. Trên đường chạy trốn, Đinh Điển chết vì bị trúng độc, còn Địch Vân lại bị rơi vào một nỗi oan khác: Thiên hạ tưởng chàng là "dâm tăng" và đuổi giết cho kỳ được.

Địch Vân bị dồn vào đường cùng. Tình cờ do lở tuyết, chàng và cô nương xinh đẹp Thủy Sinh bị tuyết chôn vùi trong một tuyệt cốc ở gần Tây Tạng trong suốt một mùa đông. Mãi đến mùa xuân khi tuyết tan, Địch Vân và Thủy Sinh mới thoát ra khỏi cái nhà tù - tuyệt cốc ấy. Lúc đó, Địch Vân đã luyện được võ công vô địch và chàng bắt đầu hành trình trả thù. Còn Thủy Sinh thì bị người yêu là chàng Uông Khiếu Phong nghi ngờ, ruồng rẫy vì đã ở chung với "dâm tăng" mấy tháng trời trong tuyệt cốc (dù giữa Địch Vân và Thủy Sinh hoàn toàn trong sáng và cũng nhờ vậy, Thủy Sinh mới biết Địch Vân là một người trung hậu, thật thà, chịu nhiều oan khuất).

Về đến chốn cũ, Địch Vân tan nát cõi lòng khi thấy Thích Phương đã trở thành vợ của Vạn Khuê, nhưng vì hạnh phúc của sư muội, Địch Vân không nỡ giết kẻ đã hãm hại mình. Thích Phương khi đã biết rõ sự thật, dù còn yêu Địch Vân nhưng nàng vẫn không thể bỏ rơi chồng. Nàng đi cứu Vạn Khuê và bị chính hắn giết chết.

Địch Vân đi tìm kho báu để giúp thiên hạ theo lời trăng trối của Đinh Điển. Tại đó, Địch Vân đã suýt chết khi bị sư phụ thuở thiếu thời của chàng là Thích Trường Phát (cha của Thích Phương, một người mà Địch Vân luôn kính trọng) đâm lén một đao để hòng chiếm đoạt kho báu một mình.

Quá thất vọng trước nhân tình thế thái, người yêu thì đã chết, sư phụ thì trở mặt trước mãnh lực của bạc vàng, Địch Vân lang thang vô định và bước chân đã xui khiến chàng trở về tuyệt cốc, nơi không bị người đời quấy rối.