Phương Pháp Giải Toán Cực Trị Mũ – Logarit

Thể loại: Lớp 12 ;Giáo dục
  • Lượt đọc : 380
  • Kích thước : 12.63 MB
  • Số trang : 229
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 123
  • Số lượt xem : 1.475
  • Đọc trên điện thoại :
Cuốn sách "Phương Pháp Giải Toán Cực Trị Mũ – Logarit" do Nguyễn Minh Tuấn – Nguyễn Mai Hoàng Anh, hướng dẫn phương pháp giải toán cực trị mũ – logarit, đây là dạng toán ở mức độ vận dụng – vận dụng cao, thường xuất hiện trong các đề thi trắc nghiệm môn Toán 12 và đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán.

Trong đề thi THPT Quốc Gia thì các bài toán về cực trị nói chung luôn là các bài toán ở mức độ vận dụng và vận dụng cao và đa phần các đều cảm thấy khó vì không nắm được những phương pháp, những kiến thức cơ bản về bất đẳng thức hay các đánh giá thuần túy. Chính vì lí do đó mà Tạp chí và tư liệu toán học đã nảy ra ý tưởng viết một số bài viết có thể giúp được các bạn hiểu được và giải quyết các dạng toán bất đẳng thức và cực trị trong các đề thi thử và đề thi THPT Quốc Gia.

Cuốn sách các bạn đang đọc sẽ giới thiệu và mang tới cho các bạn những cái nhìn khác và phương pháp dạng toán về cực trị của hàm số mũ - logarit với mong muốn những ai đọc đều có thể hiểu và áp dụng cho những bài toán khác phức tạp hơn hoặc có thể phát triển thêm nhiều vấn đề khác. Ở lần tái bản đầu tiên thì đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp từ bạn đọc, tốt có, góp ý có, Tạp chí và tư liệu toán học cũng đã tiếp nhận những ý kiến đó và hoàn thiện tốt hơn trong lần tái bản này.

Nội dung cuốn sách:

Chương 1. Các kỹ thuật đánh giá cơ bản.
I. Các kiến thức cơ bản.
II. Các dạng toán cực trị mũ – logarit.
1. Kỹ thuật rút thế, đánh giá điều kiện đưa về hàm một biến số.
2. Kỹ thuật “hàm đặc trưng”.
3. Các bài toán liên quan tới định lý Viet.
4. Các bài toán đưa về đánh giá biến logb a.
Chương 2. Các bài toán chứa tham số.
Chương 3. Các kỹ thuật đánh giá nâng cao.
1. Sử dụng phương pháp đánh giá bất đẳng thức.
2. Điều kiện cần và đủ.
3. Kỹ thuật đánh giá miền giá nghiệm.
Chương 4. Các bài toán về dãy số.
Chương 5. Phương trình nghiệm nguyên.