Quản Trị Nhân Sự Thông Minh Bằng Dữ Liệu

Tác giả : Bernard Marr
  • Lượt đọc : 126
  • Kích thước : 2.91 MB
  • Số trang : 317
  • Đăng lúc : 4 tháng trước
  • Số lượt tải : 199
  • Số lượt xem : 829
  • Đọc trên điện thoại :
Trong các cuộc khảo sát có uy tín trên thế giới của tổ chức The Conference Board (www.conference-board.org) năm 2017 và 2018 về những thử thách đối với đội ngũ lãnh đạo cấp cao của các tổ chức, lĩnh vực quản trị nhân sự và tái đầu tư vào tổ chức khi bước vào kỷ nguyên số hóa là những mối quan tâm hàng đầu.

Ngày nay, đội ngũ lãnh đạo cấp cao của các tổ chức hoàn toàn nhận thức được giá trị của quản trị nhân sự đối với tổ chức và do vậy, họ có nhiều kỳ vọng cao hơn về những thay đổi chiến lược trong quản trị nhân sự khi tổ chức bước vào kỷ nguyên số hóa. Trên thực tế, hầu hết đội ngũ quản trị nhân sự chưa thực sự chuyển mình theo xu hướng này, nhưng thật may mắn là đã có một số công ty đã tạo nên các chuẩn mực so sánh như Google, Sodexo, Netłix… Những công ty này đã chứng minh sự thành công của hình thức quản trị nhân sự mới bằng dữ liệu hay còn gọi là quản trị nhân sự thông minh.

Cuốn sách Quản trị nhân sự thông minh bằng dữ liệu của Bernard Marr mang đến các hướng dẫn thiết thực nhất cho người đọc, đặc biệt là những nhà lãnh đạo cấp cao và những người làm công tác quản trị nhân sự, về cách tiếp nhận đổi mới, sáng tạo và hiện đại hóa thông qua sử dụng dữ liệu cùng các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, học máy, Internet Vạn vật… Tất cả đều được ứng dụng trong các kịch bản rất thực tế về quản trị nhân sự thông minh nhằm thúc đẩy hiệu quả quản trị bằng các công cụ phân tích và chỉ số đo lường.

Với kiến thức vững chắc và kinh nghiệm phong phú, Bernard Marr là tác giả của 16 cuốn sách bán chạy nhất, là nhà tương lai học, diễn giả thuyết trình và là cố vấn chiến lược cho nhiều tổ chức và chính phủ. Ông đã tư vấn cho nhiều tổ chức nổi tiếng nhất trên thế giới về chiến lược, chuyển đổi số và hoạt động kinh doanh. Gần đây, ông được LinkedIn đánh giá là một trong năm người có ảnh hưởng nhất trong kinh doanh trên thế giới và là người có ảnh hưởng nhất tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên, đối tượng mà ông hướng đến khi viết cuốn sách này là những người có liên quan đến lĩnh vực quản trị nhân sự – những người không phải và cũng không có ý định trở thành nhà khoa học về dữ liệu hay chuyên gia kỹ thuật số, nhưng muốn tham gia vào hành trình mang tính cách mạng nhằm đưa ngành quản trị nhân sự trở nên thông minh hơn. Cuốn sách được viết bằng phong cách cuốn hút, dễ hiểu, văn phong thân thiện cùng đầy ắp ví dụ thực tế.

Với mong muốn xây dựng một tủ sách Nhân sự với nhiều sách hay và có giá trị, VNHR và Alpha Books lựa chọn những cuốn sách hay và cập nhật các xu hướng mới nhất về quản trị nhân sự trên thế giới để giới thiệu đến bạn đọc. Tiếp nối thành công của những cuốn sách đã xuất bản, cuốn sách Quản trị nhân sự thông minh bằng dữ liệu đã được chúng tôi cân nhắc lựa chọn và biên dịch. Đây là cuốn sách hay và nên đọc đối với những ai làm việc trong ngành quản trị nhân sự bất kể vị trí hay kinh nghiệm làm việc.

Nhóm biên dịch và hiệu đính rất mong nhận được những phản hồi, góp ý từ bạn đọc để những lần xuất bản sau được hoàn thiện hơn.

Thay mặt nhóm hiệu đính VNHR
Lê Đức Thuận