WTO thường thức

Tác giả : Bùi Tất Thắng
  • Lượt đọc : 1
  • Kích thước : 16.32 MB
  • Số trang : 171
  • Đăng lúc : 9 tháng trước
  • Số lượt tải : 61
  • Số lượt xem : 545
  • Đọc trên điện thoại :
Những ngày này, người Việt Nam chúng ta đang sống trong không khí bội nhập trước nay chưa từng có. Trong khi ở Hà Nội, chúng ta đang chào đón các nhà lãnh đạo cao cấp từ 21 nền kinh tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đến tham dự Diễn đàn APEC lần thứ 14 tại Việt Nam và Quốc bội kỳ họp thứ 10 (khóa XI) đã thảo luận rất sôi nổi về nội dung gia nhập WTO, thì ở trụ sở của WTO tại Giơnevơ (Thụy Sĩ), đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã tới dự lễ kết nạp Việt Nam là thành viên đầy đủ, chính thức thứ 150 của WTO (7/11/2006).
Chắc chắn rằng, ngày 7/11/2006 với việc gia nhập WTO sẽ là dấu mốc lớn, mang tính bước ngoặt trong tiến trình phát triển và hội nhập của Việt Nam vào đời sống kinh tế - chính trị thế giới.
Tác động của việc gia nhập WTO không chỉ ảnh bưởng lớn đến quốc gia mà còn ảnh hưởng sâu đậm đến mọi mặt đời sống của mỗi người dân Việt Nam chúng ta. Để đáp ứng nhu cầu của đông đảo bạn đọc tìm biểu về WTO, chúng tôi biên soạn và xuất bản cuốn sách nhỏ này cung cấp những thông tin cơ bản, thường thức và tương đối có hệ thống về WTO.
Người biên soạn xin chân thành cảm ơn các đồng nghiệp công tác tại Ban Tổng hợp, Viện Chiến lược phát triển - Trần Thị Thanh Hương, Nguyễn Hoàng Hà, Phạm Lê Hậu, Vũ Thu Trang và Đinh Thị Ninh Giang - đã bỗ trợ kỹ thuật đắc lực cho quá trình biên soạn. Xin cảm ơn Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa và đặc biệt, người biên soạn rất biết ơn những gợi ý đề xuất và nhất là sự cổ vũ, khích lệ của ông Quyền Giám đốc Nhà xuất bản Từ điển bách khoa, vì một phần đáng kể là nhờ đó mà cuốn sách được hoàn thành.

Hà Nội, ngày 8 tháng 11 năm 2006
PGS.TS. BÙI TẤT THẮNG