Làm chủ - Mastery

Tác giả : Robert Greene
  • Lượt đọc : 1.969
  • Kích thước : 5.22 MB
  • Số trang : 532
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 1.956
  • Số lượt xem : 6.844
  • Đọc trên điện thoại :
Làm chủ được trình bày dưới một cấu trúc đơn giản gồm 6 chương, phát triển theo tiến trình. Chương 1 dẫn nhập về hành trình khám phá tiếng gọi từ bên trong, nhiệm vụ của cuộc đời mỗi người. Chương 2, 3 và 4 thảo luận về những thành phần khác nhau trong “Tiến trình học việc” (kỹ năng học, người thầy cố vấn trực tiếp, phát triển trí tuệ xã hội). Chương 5 dành cho các hoạt động sáng tạo và chương sáu nói về mục đích tối thượng – Làm chủ.

Mỗi chương trong sách Làm Chủ bắt đầu với câu chuyện về một nhân vật lịch sử mang tính biểu tượng làm khuôn mẫu xuyên suốt cho nội dung cả chương. Chìa khóa để Làm chủ cung cấp những phân tích cụ thể các giai đoạn, các ý tưởng làm thế nào để áp dụng những bài học này vào tình huống của bạn, tư duy cần thiết để khai thác triệt để những ý tưởng này.

Tiếp theo trình bày chi tiết các chiến lược của các bậc thầy đương đại và lịch sử, những người đã sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để thúc đẩy họ trong suốt quá trình. Những chiến lược này được thiết kế để cung cấp cho bạn cảm giác thậm chí còn tuyệt vời hơn về việc áp dụng thực tế các ý tưởng trong cuốn sách và truyền cảm hứng cho bạn theo bước chân của những bậc thầy này, cho thấy sức mạnh của họ có thể đạt được một cách xuất sắc như thế nào.

Tóm lại, một số thông điệp chính của sách Làm Chủ:

Khám phá nhiệm vụ cuộc đời
Tìm một người cố vấn
Phát triển trí tuệ xã hội
Đánh thức tâm trí
Kết hợp trực giác và lý trí
Cuốn sách giúp bạn:

Làm thế nào để tiếp tục quá trình học hỏi ở một cấp độ cao hơn. Nó sẽ chỉ ra những chiến lược không bao giờ lỗi thời để giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, để giữ cho tư duy của bạn thông suốt, có khả năng thích ứng cao. Làm chủ sẽ cho bạn thấy cách tiếp cận những tầng trí tuệ nguyên thủy bản năng hơn, cách vượt qua những chỉ trích đầy ghen tị vốn không thể tránh khỏi sẽ xuất hiện trên bước đường bạn đi. Nó sẽ chỉ ra những quyền năng đến với bạn thông qua làm chủ, chỉ cho bạn tìm đúng hướng tới cảm nhận trực giác nội tại về lĩnh vực của bạn. Cuối cùng, nó sẽ giúp bạn làm quen với một triết lý, một cách nghĩ sẽ giúp bạn dễ dàng đi theo con đường này hơn.