Thuốc hay quanh ta

  • Lượt đọc : 387
  • Kích thước : 6.32 MB
  • Số trang : 171
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 364
  • Số lượt xem : 2.095
  • Đọc trên điện thoại :
Sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi con người, mỗi cá nhân có sức khoẻ tốt sẽ đóng góp được nhiều cho mỗi gia đình, cho toàn xã hội. Tuy nhiên, để có sức kkhoẻ tối, mỗi con người cần phải biết tự bảo vệ mình, tự là “bác sĩ” cho chính bản thân mình, bởi vì không ai hiểu cơ thể mình bằng chính bản thân mình.
Muốn chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình phải có những hiểu biết cơ bản, những kiến thức y học đơn giản nhưng cần thiết cho việc rèn luyện, bảo vệ sức khoẻ. Hiện nay trong xã hội thường có xu hướng thích dùng thuốc tây, thuốc ngoại khi có bệnh mặc dù có khi đó chỉ là những bệnh thông thường mà không hề biết rằng các loại rau, hoa quả, thực phẩm quanh ta có thể chữa được những bệnh thông thường, cá biệt có thể chữa được những bệnh hiểm nghèo mà không gây độc hại.
Để cung cấp một số thông tin cho việc chăm sóc rèn luyện sức khoẻ, Trung tâm Thông tin khoa học Công an-Viện Chiến lược và Khoa học Công an đã sưu tầm một số bài viết, bài dịch trên các báo, tạp chí về y học, trên mạng Internet và biên tập thành cuốn tư liệu “Thuốc hay quanh ta”. Cuốn tư liệu được chia thành 11 phần, dựa trên những tư liệu mà chúng tôi đã sưu tầm được. Việc chia thành 12 phần này chỉ có ý nghĩa là giúp bạn đọc tham khảo cuốn tư liệu này được dễ dàng hơn theo các phân mà bạn quan tâm.
Những kiến thức y học trong cuốn tư liệu này hoàn toàn chỉ là tài liệu để tham khảo. Mong rằng bạn đọc sẽ ứng dụng được những bài thuốc dân gian hay, rẻ tiền, để tự chữa những bệnh thông thường trong cuộc sống; sẽ tự rèn luyện sức khoẻ cho mình và người thân trong gia đình theo những phương pháp khoa học hiệu quả cao nhưng lại dễ thực hiện. Tuy nhiên nó có thể hợp với người này nhưng lại không hợp với người khác vì vậy các bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của thầy thuốc.
Riêng về bài thuốc chữa những căn bệnh hiểm nghèo thì đây mới chỉ là những thông tin ban đầu chúng tôi đưa vào để tham khảo, bạn đọc có thể hỏi thêm tác giả của những bài thuốc trên (chúng tôi đã nêu điện thoại trong bài).
Mong rằng đây là một tài liệu bổ ích và lý thú đối với bạn đọc.