Tiếng Nga 10 Nâng Cao

Thể loại: Lớp 10 ;Học Ngoại Ngữ
Tác giả : Đỗ Đình Tống
  • Lượt đọc : 333
  • Kích thước : 57.34 MB
  • Số trang : 329
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 383
  • Số lượt xem : 2.535
  • Đọc trên điện thoại :
LỜI NÓI ĐẦU

Các em học sinh thân mến!

"Tiếng Nga 10 nâng cao" được biên soạn dựa theo "Tiếng Nga 10" với mục đích giúp các em :

Trên cơ sở khai thác sâu hơn hiện tượng ngôn ngữ cũng như tăng khối lượng từ vựng có liên quan tới chủ đề đang học, củng cố và nâng cao hơn khả năng vận dụng chúng vào những tình huống giao tiếp thực tế thường gặp trong cuộc sống, sinh hoạt và học tập hàng ngày.

Bước đầu rèn luyện và phát triển kĩ năng đọc hiểu có chất lượng cao hơn các văn bản bằng tiếng Nga để thu nhận thông tin, mở mang kiến thức. Cuốn sách đồng thời cũng tiếp tục giới thiệu cho các em về thiên nhiên, đất nước, con người Nga cùng nền văn hóa Nga nổi tiếng thế giới.

Sách Tiếng Nga 10 nâng cao" bao gồm 30 bài, trong đó có sáu bài phục vụ mục đích ôn tập, được dự tính cho khoảng 30 tuần dạy – học trên lớp (4 tiết) và ở nhà.

Cấu trúc của các bài được biên soạn thống nhất và chia thành hai phần:

Phần I "Работа над речевым действием" dugc dung de rèn luyện, củng cố, nâng cao hơn kĩ năng sử dụng hành động lời nói vào giao tiếp thực tế, đồng thời giới thiệu thêm cũng như mở rộng ý nghĩa, cách sử dụng các phương tiện ngôn ngữ có liên quan, gồm "Đối thoại giới thiệu hành động lời nói cùng băng ghi âm minh họa (95), "Mục ghi nhớ (k)" và "Các bài tập cần thực hiện ( ), Q,...),

- Phần II "Paøóma Haô méxcmon" nhằm rèn luyện và bước đầu phát triển kĩ năng đọc hiểu văn bản có nội dung và độ phức tạp phi hợp trình độ và hứng thú, gồm các văn bản đọc hiểu cùng nhóm bài tập trước và sau văn bản.

Trong các bài ôn tập, ngoài việc tổng kết, ôn luyện các hành động lời nói đã học trong bốn bài trước đó (Phần "KoM.Mynuxam ú8HbLe 3énus"), hệ thống hóa kiến thức ngôn ngữ (Phần "HzbKOBBe 3HÍ Hus"), giải trí, vui chơi thông qua ngôn ngữ đang học (Phần "Занимательная минутка") сôn có bai kiém tra (Phán "Тест") nhằm giúp các em làm quen với chuẩn đánh giá, các hình thức ra đề cũng như tự đánh giá kết quả học tập của bản thân.

Bảng từ vựng Nga – Việt ở cuối sách tổng kết những từ mới gặp trong các bài, được sắp xếp theo thứ tự chữ cái tiếng Nga, cho phép các em tra cứu một cách thuận tiện và nhanh chóng khi cần thiết.

Hi vọng cuốn sách sẽ là công cụ hữu hiệu giúp các em đạt kết quả tốt trong học tập.

Các tác giả

Thuộc bộ sách