Truyện Kể Về 109 Nguyên Tố Hóa Học

Tác giả : Trần Ngọc Mai
  • Lượt đọc : 1.209
  • Kích thước : 7.57 MB
  • Số trang : 262
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 792
  • Số lượt xem : 3.854
  • Đọc trên điện thoại :
Cuốn sách "Truyện Kể 109 Nguyên Tố Hóa Học" được biên soạn nhằm cung cấp cho bạn đọc những tư liệu bổ ích về từng NTHH từ thời xa xưa đến nay. Bảng tra cứu NTHH được trình bày ở cuối sách.
Trong cuốn sách, tác giả trình bày chủ yếu theo thứ tự thời gian ra đời các NTHH, có chú ý so sánh với các nguyên tố cùng nhóm.

Truyện kể về các nguyên tố hoá học nhằm cung cấp cho ban đọc những tài liệu bổ ích về từng nguyên tố hoá học từ thời xa xưa đến ngày hôm nay. Bảng tra cứu từng nguyên tố hóa học được trình bày ở cuối sách. Nhiều người cho rằng sách khoa học thường khô khan và kém phán hấp dẩn. Các bạn hãy chịu khó dục thử một vài trang về bất kì nguyên tố nào trong cuốn sách này xem có hợp với sở thích của bạn không. Dưới hình thức kể chuyện, tác giả cố gắng nhặt ra những đặc điếm của từng nguyên tố chưa được nói dến trong sách giáo khoa, cốt làm sao cho mỗi nguyên tố, dù chính hay phụ, khi "lén sán khấu" đền góp vui và có ích cho người xem. Có thể trình bày nguyên tố theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn theo thứ tự như bảng tuần hoàn; hay sắp xếp theo từng nhóm nguyên tố có tính chất hoá học giống nhau. Thường một nguyên tố ra đời dược gắn liền với thành tựu mới trong hoá học, cho nên cũng có thế trình bày theo thứ tự như thế. , Trong cuốn sách này, tác giả trình bày chủ yểu theo thứ tự thời gian ra đời của nguyên tô, cỏ chú ý so sánh với những nguyên tố cùng nhóm.

Hẳn các bạn học môn Hóa học vẫn chưa tìm hiểu hết các nguyên tố trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học đúng không? Có hơn 110 nguyên tố tính đến hiện tại được tìm thấy và sẽ rất khó khăn để bạn tìm hiểu thật kỹ từng nguyên tố. Hôm nay, Nhật xin giới hiệu một quyển sách hay có tựa đề là "TRUYỆN KỂ 109 NGUYÊN TỐ HÓA HỌC" (biên soạn: Trần Ngọc Mai), hẳn sẽ cung cấp cho các bạn một cái nhìn tổng quan về các nguyên tố trên thế giới. Lưu lại và đọc từ từ, cùng tìm hiểu sự kỳ diệu của Hóa học bạn nhé!!!