Tuyển Tập 400 Bài Tập Bất Đẳng Thức (Có Đáp Án)

Thể loại: Giáo dục
Tác giả : Tăng Hải Tuân
  • Lượt đọc : 424
  • Kích thước : 1.95 MB
  • Số trang : 219
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 147
  • Số lượt xem : 2.934
  • Đọc trên điện thoại :
Lời nói đầu

Chinh phục bất cứ một sự khó khăn nào luôn đem lại cho người ta một niềm vui sướng thầm lặng, bởi điều đó cũng có nghĩa là đẩy lùi một đường ranh giới và tăng thêm tự do của bản thân.

Quyển sách này đến với các bạn chính là bắt nguồn từ câu triết lí ấy. Với mong muốn đem lại niềm yêu thích và say mê cho các bạn về một mảng toán khó trong chương trình toán học của trung học phổ thông nhưng ẩn chứa trong nó biết bao nhiêu điều thú vị và đam mê. Đó chính là bài toán về “Bất đẳng thức”. Quyển sách các bạn đang đọc là sự tổng hợp từ các bài toán hay và cách giải thật đơn giản chỉ sử dụng những “chất liệu” thường gặp trong chương trình trung học phổ thông, nhưng lại mang đến sự hiệu quả cùng những điều thú vị đến bất ngờ mà ban quản trị diễn đàn http://boxmath.vn/ biên tập lại từ các bài toán bất đẳng thức trên diễn đàn, nhằm mang lại cho các bạn một tài liệu học tập tốt nhất. Và ban biên tập xin gửi lời cảm ơn chân thành và kính trọng tới thầy giáo Châu Ngọc Hùng - THPT Ninh Hải – Ninh Thuận đã nhiệt tình hỗ trợ kĩ thuật về Latex, đồng thời cảm ơn các bạn đã tham gia gửi bài, giải bài trên diễn đàn. Chính sự nhiệt huyết của các bạn đã đem đến sự ra đời của quyển sách này.

Mỗi bước đi để dẫn đến thành công trong bất kì lĩnh vực nào của cuộc sống luôn gắn kết với sự đam mê, tìm tòi, học hỏi và chắt lọc kinh nghiệm. Vì thế qua quyển sách này hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình những gì cần thiết nhất cho hướng giải quyết một bài toán bất đẳng thức.

Để có được điều đó các bạn hãy xem quyển sách như một người bạn và đọc quyển sách như các bạn đang đối ngẫu say mê với người bạn tri kỷ này vậy!

Và quyển sách này cũng mong muốn mang đến cho các thầy cô có thêm tư liệu để phục vụ trong việc giảng dạy và gieo cho các học sinh của mình niềm yêu thích và đam mê trong các bài toán bất đẳng thức.

Mặc dù đã có sự cố gắng tập trung cao độ trong việc biên tập nhưng chắc chắn không thể không có sai xót, mong các bạn đọc thông cảm và gửi những chia sẻ của mình về quyển sách để ban biên tập có thêm những ý kiến quý báu để hoàn thiện quyển sách hơn.

Mọi chia sẻ của các bạn xin gửi về địa chỉ [email protected]
Thay mặt nhóm biên soạn, tôi xin chân thành cảm ơn.
Thái Bình, ngày 29 tháng 10 năm 2011.

Đại diện nhóm biên soạn
Chủ biên
Tăng Hải Tuân - Lil.Tee