9 Chuyên Đề Số Học Trung Học Cơ Sở

Thể loại: Giáo dục
Tác giả : Vũ Hữu Bình
  • Lượt đọc : 717
  • Kích thước : 30.80 MB
  • Số trang : 109
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 305
  • Số lượt xem : 2.828
  • Đọc trên điện thoại :
Lời nói đầu

Cuốn sách 9 Chuyên đề Số học Trung học cơ sở giúp các em học sinh các lớp 6, 7, 8, 9 thi học sinh giỏi và thi vào lớp 10 chuyên Toán.

Trong rất nhiều chuyên đề về Số học ở Trung học cơ sở, tác giả chọn lọc những chuyên đề thường gặp nhất trong các kì thi nói trên, hệ thống các phương pháp giải với các ví dụ minh hoạ và các bài luyện tập được phân chia theo từng dạng toán. Với các chuyên đề khác về Số học không được để cập đến trong cuốn sách này, các em có thể tham khảo trong các cuốn sách Nâng cao và phát triển Toán các lớp 6, 7, 8, 9 ; Phương trình nghiệm nguyên và kinh nghiệm giải của cùng tác giả. Các bài toán được chọn lọc trong cuốn sách này có những đặc điểm sau:

- Là các bài toán mới, chúng ít xuất hiện hoặc chưa xuất hiện trong các cuốn sách đã được xuất bản.

– Có độ khó vừa đủ phục vụ cho yêu cầu chọn học sinh giỏi và chọn học sinh vào lớp 10 chuyên Toán.

- Có nhiều tình huống đòi hỏi các em phải vận dụng kiến thức một cách thích hợp, sáng tạo để giải quyết.

– Lời giải được chọn lọc để vừa rõ ràng dễ hiểu, vừa ngắn gọn cô đọng.

Trong sách có những bài tập khó, nhưng cách giải các bài tập đó đều hợp lí với mạch tư duy sáng sủa, điều đó giúp các em rèn luyện phương pháp và trau dồi tư duy, Với mỗi bài toán trong cuốn sách này, các em nên chành thời gian tìm hiểu vì sao để giải được (hoặc không giải được bài toán ấy từ và trau dồi tư duy. Với mỗi bài toán trong cuốn sách này, các em nên dành thời gian tìm hiểu vì sao đã giải được (hoặc không giải được) bài toán ấy, từ đó rút ra những kinh nghiệm về phương pháp giải quyết vấn đề, điều đó không chỉ có ích trong học Toán mà còn cần thiết trong học tập, trong nghiên cứu và trong cuộc sống.

Các bài toán trong cuốn sách này như những đỉnh cao trong học Toán. Các em hãy tập chinh phục những đỉnh cao ấy để sau này chính phục được những đỉnh cao khác, cao hơn.

Cuốn sách cũng là một tài liệu thiết thực cho các thầy cô giáo bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán, các cán bộ chỉ đạo môn Toán và các bậc cha mẹ học sinh quan tâm đến việc bồi dưỡng năng lực toán học cho con em.

Tác giả cảm ơn bạn đọc đã sử dụng cuốn sách này và mong nhận được những góp ý của bạn đọc cho cuốn sách.

Tác giả mong muốn rằng

Chín chuyên đề Số học

Giúp tư duy trau dồi

Cung cấp cho bạn đọc

Thêm hành trang vào đời.

VŨ HỮU BÌNH