Bí Quyết Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Vật Lý Tập 4: Cập Nhật Mới Các Dạng Toán Mới Lạ, Những Phương Pháp Giải Nhanh Độc Đáo

Thể loại: Lớp 12 ;Giáo dục
Tác giả : Chu Văn Biên
  • Lượt đọc : 376
  • Kích thước : 18.81 MB
  • Số trang : 484
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 167
  • Số lượt xem : 1.606
  • Đọc trên điện thoại :
  • Đọc Bí Quyết Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Vật Lý Tập 4: Cập Nhật Mới Các Dạng Toán Mới Lạ, Những Phương Pháp Giải Nhanh Độc Đáo trên điện thoại
LỜI NÓI ĐẦU

Với mỗi dạng toán vật lý thông thường có nhiều cách giải khác nhau. Đối với hình thức thi trắc nghiệm đòi hỏi phải ra quyết định nhanh và chính xác vì vậy phải lựa chọn được cách giải nào nhanh, hiệu quả nhất. Nhiều tài liệu tham khảo từ trước tới nay thường lựa chọn cách giải tuần tự chi tiết từng bước cho mọi bài toán. Thiết nghĩ những bài toán mở đầu của các dạng thì việc làm đó là cần thiết nhưng các bài toán tiếp sau thì cần phải rút ra được các quy trình giải nhanh. Sau khi vận dụng các quy trình giải nhanh sẽ giúp cho học sinh nhớ được những dạng toán cơ bản đã học và phát hiện được những bài được gọi là “mới lạ nhưng thực ra nó chính là hình thức biến tướng từ các dạng toán quen thuộc. Mục đích của chúng tôi cho ra đời một bộ sách đầy đủ các dạng, sát với đề thi THPT Quốc Gia và cũng không quên hướng dẫn bạn đọc nhiều cách giải hay cho một dạng toán. Sẽ là một sơ suất lớn nếu bộ sách này không cập nhật được đầy đủ các “mẹo” giúp học sinh loại trừ đi các phương án nhiễu mà không cần đến các thao tác tính toán phức tạp. Sự khác biệt lớn giữa cuốn sách này với các cuốn sách khác là:

*Quy trình và các công thức giải nhanh.

*Quy trình bấm máy tính ra đáp án nhanh.

*Đầy đủ các “mẹo” loại trừ phương án nhiễu nhanh.

Vì những lí do trên mà chúng đã sắp xếp theo trình tự, bài toán trước là tiền đề của các bài toán tiếp theo. Với cách viết như thế này nó tạo ra chất kết dính giữa các “liều kiến thức” làm cho học sinh giải một bài toán khó mà có cảm giác như đó là một bài toán dễ và từ đó kích thích được hứng thú học tập của học sinh.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm chuyên ôn luyện thi và cũng chừng ấy thời gian để tác giả “thai nghén” cho ra đứa con tinh thần “BÍ QUYẾT THI THPT QUỐC GIA MÔN VẬT LÝ”. Trong bộ sách này hội tụ tất cả những độc chiêu mà tác giả đã nghiên cứu, sưu tầm và hơn hết là nó được kiểm nghiệm trong quá trình giảng dạy qua nhiều thế hệ học sinh khác nhau.

Chúng tôi hi vọng cuốn sách là tài liệu thiết thực giúp các em học sinh học tập có hiệu quả. Ngoài ra, cuốn sách này là tài liệu tham khảo hữu ích cho các

Thầy, Cô giáo giảng dạy Vật lý.

Để viết nên bộ sách này, tác giả đã sưu tầm và chế biến từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau của các thầy cô. Tác giả xin chân thành cảm ơn các thầy cô đã sáng tạo ra những bài toán hay đó.

Trong lần tái bản thứ 5 này, tác giả đã tiếp thu ý kiến phản hồi từ giáo viên, học sinh và đã chỉnh sửa tổng thể toàn bộ quyển sách. Tuy nhiên, trình soạn thảo và in ấn chắc chắn sẽ còn một số thiếu sót, chúng tôi rất cần sự đóng góp ý kiến của các Thầy, Cô giáo và các em học sinh để cuốn sách hoàn thiện hơn trong những lần tái bản sau. Mọi góp ý xin liên hệ với tác giả theo địa chỉ:

Gmail: [email protected];

Điện thoại di động: 0965 1919 00 – 0915 1919 00;

Quý độc giả có nhu cầu về bộ sách này, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

SDT: 0985 82 9393-0943-1919.00;

Website: chuvanbien.vn.

Xin trân trọng cám ơn!

TÁC GIẢ