Công Phá Vật Lý

Thể loại: Lớp 12 ;Giáo dục
Tác giả : Tăng Hải Tuấn
  • Lượt đọc : 640
  • Kích thước : 27.55 MB
  • Số trang : 803
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 270
  • Số lượt xem : 3.041
  • Đọc trên điện thoại :
LỜI MỞ ĐẦU

Bạn là một học sinh đang ôn thi THPT Quốc gia môn Vật lý

Bạn là một học sinh mất gốc môn Vật lí?

Bạn là một học sinh muốn chuẩn bị tốt nhất cho kì thi THPT Quốc gia với môn thi Vật lí?

Bạn chưa chọn được cho mình một cuốn sách tham khảo môn Vật lí để chuẩn bị tốt cho kì thi?

Bạn là một người thích tìm tòi, học hỏi và đam mê Vật lí phổ thông?

Đây là cuốn sách dành cho bạn!

Bạn đang cầm trên tay cuốn sách “Công phá Vật lí”. Cuốn sách được viết bởi một tác giả đam mê Vật lí từ hồi học phổ thông theo chuyên ngành Sư phạm Vật lí trường Đại học Sư phạm Hà Nội và đến hiện tại vẫn cháy với đam mê đó. Cuốn sách này là tổng hợp những kiến thức, kinh nghiệm mà tác giả tích lũy từ hồi học phổ thông; khi tham gia các diễn đàn, các nhóm Vật lí trên mạng; khi tham gia giảng day.

Cuốn sách gồm 11 chương và 2 phụ lục:

PHỤ LỤC 1: BỔ TRỢ KIẾN THỨC VẬT LÍ 10, 11. Trong phụ lục này, tác giả hệ thống lại các kiến thức cơ bản cần nắm vững về chương trình Vật lí lớp 10, 11 với mục đích để ngay cả những học sinh mất gốc cũng có thể có kiến thức tốt phục vụ cho việc học Vật lí 12 cũng như ôn thi THPT Quốc gia môn Vật lí.

PHỤ LỤC 2: BỔ TRỢ KIẾN THỨC TOÁN. Toán là một phần không thể thiếu để học tốt môn Vật lí. Trong quá trình giảng dạy, gia sư, tác giả nhận thấy nhiều học sinh học không tốt môn Vật lí là do kiến thức Toán còn hồng và kĩ năng tính toán kém. Phụ lục này tác giả nhắc lại những kiến thức cơ bản và nền tảng để có thể học tốt Vật lí 12.

CHƯƠNG 0: CÁC PHƯƠNG PHÁP GIẢI VẬT LÍ. Trong chương này, tác giả trình bày 3 phương pháp giải Vật lí chính giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát khi đứng trước một bài tập Vật lí.

CHƯƠNG 1-8: Từ chương 1 đến chương 8 là toàn bộ kiến thức Vật lí 12 phục vụ cho kì thi THPT Quốc gia, được tác giả hệ thống lại các kiến thức lí thuyết trọng tâm; hững kiến thức cần lưu ý được tác giả giải thích rất chi tiết. Trong phần bài tập, tác giả nêu ra các phương pháp tổng quát cho mỗi dạng bài cụ thể, đi liên sau đó là các ví dụ minh họa để vận dụng phương pháp, và cuối cùng là bài tập tự luyện để bạn đọc có thể luyện tập thêm.

CHƯƠNG 9: BÀI TẬP CHUYÊN ĐỀ ĐỒ THỊ. Tác giả đã hệ thống lại các bài tập đồ thị kèm phân tích chi tiết lời giải giúp cho bạn đọc có cái nhìn tốt hơn khi đứng trước một bài toán đồ thị.

CHƯƠNG 10: CHUYÊN ĐỀ THÍ NGHIỆM THỰC HÀNH. Trong chương này, tác giả nhắc lại những kiến thức cơ bản về bài toán thí nghiệm, thực hành và xử lí số liệu – bài toán mà học sinh THPT trong khi học Vật lí 10, 11, 12 thường bỏ qua.

Trong chương này, tác giả hệ thống lại 3 đề thi THPT Quốc gia các năm gần đây: 2013, 2014, 2015 kèm lời giải chi tiết và Bình luận. Từ đó, giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát về những kiến thức được học và kiến thức trong đề thủ, để từ đó có tâm lí tốt, tự tin khi đi thi

Mặc dù đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để hoàn thành cuốn sách, nhưng sai sót là không thể tránh khỏi 1 thời gian và kiến thức còn hạn chế.

Tác giả rất mong nhận được sự góp ý và phản hồi của bạn đọc để cuốn sách hoàn thiện hơn. Những góp ý của bạn đọc sẽ là động lực mạnh mẽ để tác giá bổ sung hoàn thiện cuốn sách hơn nữa cho những lần tái bản tiếp theo.

Mọi góp ý về cuốn sách, xin vui lòng gửi về hòm thư điện tử [email protected] hoặc gửi về địa chỉ website: www.congphali.com

Tác giả xin chân thành cảm ơn!!!

Thân mến,

Tăng Hải Tuấn