8 Bí Quyết Sống Hạnh Phúc

Tác giả : William A.Miller
  • Lượt đọc : 12
  • Kích thước : 40.01 MB
  • Số trang : 153
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 187
  • Số lượt xem : 1.103
  • Đọc trên điện thoại :
Tại sao bạn nghĩ rằng ai đó luôn có vẻ mãn nguyện? Bạn biết tôi muốn nói những người nào - bạn hỏi Sam, “Anh khoe chứ?” và Sam trả lời, “Khoe, cám ơn.” Bạn biết anh ta thành thật và không chỉ là nói cho qua chuyện trước lời chào hỏi của bạn, vì bạn đã quen biết Sam nhiều năm và đó là cách anh ta lúc nào cũng thể hiện như thế. Hẳn là có những ngày anh ta nói, “Ô, bữa nay không được khoẻ. Tôi nghĩ mình dành nhiều thời gian hơn để tiêu khiển,” hay “À, tôi đã khá hơn rồi, tôi không cần cố gắng sống cho anh rể tôi đời sống của anh ấy.” Nhưng nói chung, coi bộ Sam cảm thấy mãn nguyện về bản thân và về cuộc sống.
Những người như ‘Sam’ này thì đôn hậu và mạnh khoẻ, họ có vẻ hạnh phúc, mãn nguyện, và tương đối thoả lòng. Hầu hết họ đều đầy tham vọng và làm tốt những gì họ phải làm. Nhiều người trong số họ là những người có niềm tin, tràn trề hy vọng, những người lạc quan hơn là bi quan. Họ cười nhiều và có vẻ không coi cuộc đời hay bản thân họ là quá quan trọng. Nhưng họ là những người có tinh thần trách nhiệm; bạn có thể hy vọng vào họ. Bạn biết quan điểm của họ vì họ sẽ nói cho bạn biết.
Chuyện họ có tiền hay không, có học vấn cao hay không, ở căn nhà ra sao, thuộc về giáo hội nào, làm công việc gì, không có gì là quan trọng. Họ là những người giống bạn và tôi. Nhưng hình như họ có điều gì đó đặc biệt, điều gì đó ‘nhiều hơn.
Sam và những người khác giống anh ta nhận ra niềm vui mãn nguyện. Việc cảm nhận niềm vui mãn nguyện bao hàm tâm trạng, quan điểm của bạn, cách bạn xem xét bản thân, tình cảm của bạn, cách bạn chân thật với bản thân, trạng thái tin tưởng, và các mối quan hệ xã hội. Niềm vui mãn nguyện đến từ sự lành mạnh về mặt cảm xúc, tinh thần, và xã hội.