Ăn Để Chữa Lành

Thể loại: Y Học – Sức Khỏe
Tác giả : Arnold Ehret
  • Lượt đọc : 4.702
  • Kích thước : 2.02 MB
  • Số trang : 160
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 3.448
  • Số lượt xem : 15.628
  • Đọc trên điện thoại :
Cuốn sách "Ăn Để Chữa Lành Lối Sống Xanh - Chế độ ăn để đẩy lùi bệnh tật, phục hồi và trẻ hóa" của giáo sư Arnold Ehret là người chữa lành, chuyên gia dinh dưỡng, nhà triết học, giáo viên, nhà truyền giáo người Đức, và là một trong những người đầu tiên ủng hộ nhịn ăn và lối sống thực vật, ăn chay và không chất nhầy như là một liệu pháp chữa lành. Trong hơn 100 năm, công trình và bài giảng của ông đã chạm tới hàng chục ngàn người tìm kiếm sức khỏe mong muốn cấp độ sinh lực cao hơn. Các cuốn sách nổi tiếng nhất của Ehret là Ăn để chữa lành và Nhịn ăn Hợp lý tiếp tục được phổ biến khi chế độ ăn thực vật, ăn chay và ăn toàn phần trở nên thịnh hành hơn. Ehret tin rằng các thực phẩm gây mủ và chất nhày là phi tự nhiên đối với con người và đề xuất một chế độ gồm trái cây và rau ăn lá xanh, chúng là thực phẩm không chất nhày, là thực phẩm chữa lành mạnh mẽ nhất cho con người. Ehret đưa ra một phương pháp chuyển đổi công phu nhưng đơn giản và an toàn cho những người nỗ lực ngừng ăn thực phẩm gây mủ và chất nhày.

Xuất phát từ sự không thỏa mãn với hiện trạng mà chúng ta đã và đang có với sức khỏe, hạnh phúc, các mối quan hệ, ý nghĩa cuộc sống... tôi đã liên tục tìm kiếm câu trả lời cho các vấn đề trong cuộc sống. Từ sâu thẳm trong lòng, tôi biết rằng câu trả lời cho tất cả các vấn đề của chúng ta chắc chắn nằm ở đâu đó. Tôi phát hiện điều mà tất cả chúng ta đang tìm kiếm là hạnh phúc, cho dù chúng ta có làm bất cứ điều gì. Làm thế nào để hạnh phúc trong khi hàng ngày chúng ta được tiếp cận một cách trực tiếp hay gián tiếp với những thông tin như ốm đau, bệnh tật, chết chóc, giết người, nghèo đói...

Thế giới mà chúng ta đang sống là thế này sao? Không, tất cả đều bắt nguồn từ sự lựa chọn của chính chúng ta. Mỗi cá nhân chúng ta có khả năng tạo ra sự khác biệt trong thế giới này. Đây là tất cả những gì tôi học được sau khi tìm hiểu cuộc đời của rất nhiều con người xuất chúng và vĩ đại trên hành tinh này. Quá trình tìm hiểu đưa tôi đến những minh triết về tôn giáo, sức khỏe, con người, tâm lý và khoa học. Tôi vô cùng bất ngờ khi giác ngộ được rằng mọi thứ thật đơn giản và có mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau trong một toàn thể có quy luật, chúng ta gọi là Vũ Trụ. Chúng ta không thể tách rời từng khía cạnh ra và hi vọng đạt kết quả tốt nhất, giống như con người không thể tách rời Tự nhiên, sức khỏe không thể tách rời hạnh phúc, thể xác không thể tách rời tâm trí và linh hồn, sự hiểu biết không thể rách rời một tâm trí khỏe mạnh. Tôi nhận ra tất cả đều bắt nguồn từ sức khỏe thể xác, tâm trí và tinh thần của chúng ta. Không thể có một tâm trí minh mẫn và một tinh thần hạnh phúc trong một cơ thể ốm yếu.


Tôi cho rằng tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo, sắc tộc và tín ngưỡng nên bổ sung điều răn căn bản nhất đó là: “Hãy trở nên khỏe mạnh toàn diện”. Khi bạn khỏe mạnh, bạn sẽ hạnh phúc và thành công, khi bạn hạnh phúc người thân bạn sẽ hạnh phúc, đoàn thể của bạn sẽ hạnh phúc và thế giới của bạn cũng sẽ hạnh phúc. Đó chính là thế giới mà tôi muốn thấy, một thế giới hòa bình, hạnh phúc và nhân ái.


Nhờ cơ duyên được tiếp cận với những kiến thức minh triết và thực hành chúng, tôi ngay lập tức nhận ra phương pháp ăn và nhịn ăn của giáo sư Ehret là rất đơn giản và khoa học. Chúng chính là một trong những chìa khóa bản lề để tôi có thể bắt đầu con đường Sức Khỏe, Hạnh Phúc và Bình An. Tôi đã kiên trì thực hành liên tục việc duy trì một chế độ nhịn ăn từ tối hôm trước đến trưa hôm sau hàng ngày (tức khung giờ ăn 18:6) và một tuần nhịn ăn hoàn toàn một ngày. Cùng với chế độ ăn giúp thải loại các chất độc trong người, kết quả là tôi đạt được một sức khỏe đáng kinh ngạc so với bản thân tôi trước kia. Tôi cho rằng Sức Khỏe hiện tại của tôi giống như Sức Khỏe của đứa trẻ sung mãn nhất: tràn trề năng lượng, vô cùng tích cực, luôn hạnh phúc, hoàn toàn không có bất kỳ nỗi sợ hãi nào và các triệu chứng bệnh tật trước kia như đau mỏi lưng khi đứng lâu, ê răng, mồ hôi dầu, đau dạ dày, viêm mũi họng, hôi chân và nách, gầu trên đầu, đau nhức cổ vai gáy, mạch chân tay phình to, ngạt mũi và khó thở đã biến mất dần. Đặc biệt hơn cả, tôi đã không cần sử dụng kính loạn thị để học tập và làm việc, và thị lực mắt nhìn trong và rõ hơn nhiều cả ban ngày và khi trời tối. Giờ đây, tôi có thể chạy bộ hàng ngày hơn 10km một cách rất dễ dàng, điều này tôi không thể nào mơ được vì trước kia hệ hô hấp của tôi rất kém. Với chế độ ăn hợp lý theo nguyên tắc của Ehret kết hợp Nhịn ăn, thải độc và tập luyện hỗ trợ chúng ta thực sự có thể đẩy lùi mọi bệnh tật.
Tôi biết mình phải đem những kiến thức vô cùng quý giá này chia sẻ tới mọi người, những người cũng đang tìm kiếm Sức Khỏe và Hạnh Phúc giống như tôi. Chắc chắn với việc áp dụng chế độ ăn, thải độc, tập luyện và nhịn ăn bạn cũng có thể đạt được Sức Khỏe, Hạnh Phúc và Bình An. Tôi gọi quá trình thực hành này là thực hành Lối Sống Xanh.


Đừng để nỗi sợ hãi & tư tưởng thủ cựu ngăn bạn tiếp cận và thực hành những kiến thức này. Tôi đã phải một mình tìm tòi và thực hành để đạt được kết quả tốt nhất, nhưng bạn chắc chắn không phải thực hành nó một mình. Chúng tôi có cả một cộng đồng Lối Sống Xanh những người đã và đang thực hành với nhiều kết quả tuyệt vời. Hãy thực hành, trở nên Khỏe Mạnh Toàn Diện và trở thành nguồn cảm hứng về Sức Khỏe cho người khác. Bạn có thể đem ánh sáng đến Thế giới này nhờ nguồn ánh sáng minh triết bên trong Bạn.