Bất đẳng thức và bài toán Min-Max

Thể loại: Lớp 12 ;Toán Học
Tác giả : Nguyễn Phú Khánh
  • Lượt đọc : 15
  • Kích thước : 58.82 MB
  • Số trang : 370
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 150
  • Số lượt xem : 1.626
  • Đọc trên điện thoại :
Đại thi hào William A.Ward từng nói: “Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết cách giải thích, người thầy xuất chúng biết cách minh họa, còn người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng”.
Và tác giả thực sự hi vọng cuốn sách này sẽ trở thành nguồn cảm hứng cũng như tư liệu bổ ích cho các bạn thí sinh trong kì thi Đại học sắp tới. Nội dung cuốn sách được trình bày theo từng vấn đề tương ứng từng chương, bài gần giống sách giáo khoa và cấu trúc đề thi Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo (theo chương trình giảm tải hiện hành).
“Trọng tâm kiến thức và phương pháp giải toán: Bất đẳng thức và bài toán max – min trong các bài kiểm tra, thi học kì và trong kì thi tuyển sinh Đại học là một trong những cuốn thuộc bộ sách “Trọng tâm kiến thức và phương pháp giải toán”, do tác giả biên soạn.
Bộ sách gồm 6 tập:
Tập I: Khảo sát hàm số và ứng dụng đạo hàm
Tập II: Hàm số mũ – Logarit, Tích phân, Đại số tổ hợp, Xác suất – Số phức
Tập III: Đại số và Lượng giác
Tập IV: Hình học trong không gian
Tập V: Hình học trong tọa độ
Tập VI: Bất đẳng thức và bài toán max - min trong các bài kiểm tra, thi - học kì và trong kì thi tuyển sinh Đại học
Với cách viết khoa học và sinh động giúp bạn đọc tiếp cận với môn Toán một cách tự nhiên, không áp lực, bạn đọc trở nên tự tin và năng động hơn; hiểu rõ bản chất, biết cách phân tích để tìm ra trọng tâm của vấn đề và biết giải thích, lập luận cho từng bài toán. Sự đa dạng của hệ thống bài tập và tình huống giúp bạn đọc luôn hứng thú khi giải toán.
Trong sách, các ví dụ minh họa được chọn lọc, sắp xếp từ dễ đến khó và dẫn dắt đến những bài toán thi Đại học. Tác giả chú trọng gợi mở lời giải để bạn đọc khám phá, bạn đọc sẽ ngạc nhiên với con đường tìm tòi của mình và đưa ra phương pháp giải đầy thú vị, sau mỗi lời giải chúng tôi đều có các lời bình, đúc kết kinh nghiệm.